Tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của Thành phố

Thứ hai - 23/11/2020 18:00 132 0

Tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của Thành phố

Sáng ngày 11/11/2020, đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Nguyễn Văn Mấy-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn đến kiểm tra tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Thành phố.

Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Thành phố và lãnh đạo 3 xã Tân Bình, Thạnh Tân và Bình Minh.

Theo báo cáo của Thành phố, trong năm 2020 Thành phố và các xã kịp thời củng cố thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân và huy động mọi nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, xã Bình Minh và xã Thạnh Tân duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã Tân Bình tự đánh giá đạt 17/19 tiêu chí, các tiêu chí trình thẩm định và gửi hồ sơ về tỉnh, còn 02 chỉ tiêu chưa đạt là chỉ tiêu 2.3 hiện còn đường hẻm 15 ĐT 793 ấp Tân Phước chưa được cứng hóa; chỉ tiêu 15.1 người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 85%, hiện còn 760 thẻ, dự kiến hoàn thành trong tháng 11.

IMG_1014.JPG

Về thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Bình Minh tự đánh giá đạt 14/16 tiêu chí; còn lại 02 tiêu chí là Thu nhập và Môi trường. Xã Thạnh Tân tự đánh giá đạt 10/16 tiêu chí, còn lại 06 tiêu chí chưa đạt là Quy hoạch, Điện, Thu nhập, Tổ chức sản xuất, Giáo dục và Môi trường.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Mấy-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Thành phố và các xã, cơ bản xã Tân Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí; đồng thời đề nghị Thành phố tập trung tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về xây dựng nông mới, vì xây dựng nông thôn mới không có điểm dừng; tập trung lãnh đạo và hỗ trợ các xã đối với những chỉ tiêu chưa đạt thì cố gắng hoàn thành, những chỉ tiêu nào chưa gửi hồ sơ cho sở ngành thì phải hoàn chỉnh gửi sớm./.

 

           Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập444
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm439
  • Hôm nay699
  • Tháng hiện tại13,045
  • Tổng lượt truy cập1,827,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây