Thành đoàn Tây Ninh: Tuyên truyền “kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh và bình đẳng giới” cho học sinh.

Thứ năm - 05/11/2020 17:00 186 0

Thành đoàn Tây Ninh: Tuyên truyền “kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh và bình đẳng giới” cho học sinh.

Tối ngày 03/11, Thành đoàn Tây Ninh phối hợp Trung tâm Y tế Thành phố tổ chức diễn đàn tuyên truyền “kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh và Bình đẳng giới” cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh khối THPT của trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tây Ninh.

Tại diễn đàn, báo cáo viên Trung tâm Y tế Thành phố thông tin về thực trạng mất cân bằng giới tính trên địa bàn Thành phố, những hậu quả mất cân bằng giới tính khi sinh đối với gia đình và xã hội; những hệ lụy của việc kết hôn sớm, sinh con sớm. 

Qua đó, cung cấp một số giải pháp về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, vấn đề về bình đẳng giới; các hành vi cần thực hiện để giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời khuyến khích các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao để tăng cường sức khỏe, tránh mang thai ngoài ý muốn để không ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học của các em.

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên và học sinh cũng tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi về nội dung về mất cân bằng giới tính và bình đẳng giới.

20201103_190708.jpg
các em học sinh chăm chú lắng nghe tại diễn đàn

Qua diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và học sinh về mất cân bằng giới tính khi sinh và bình đẳng giới góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đất nước.

Tấn Đạt. 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay48
  • Tháng hiện tại18,563
  • Tổng lượt truy cập1,832,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây