Thành phố đăng ký mô hình điểm thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 09/06/2017 23:00 95 0

Sáng ngày 09/6/2017, tại Thánh thất Thái Bình, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị đăng ký mô hình thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự hội nghị có Ban công tác Mặt trận khu phố Ninh Phước và Ban Cai quản họ đạo Thái Bình, phường Ninh Thạnh cùng Ban công tác Mặt trận khu phố 4 và Chùa Linh Nghĩa Hiệp Long, phường 3, Thành phố. Đây là những đơn vị được Mặt trận Tổ quốc Thành phố chọn làm điểm để thực hiện mô hình theo Kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Tài nguyên-Môi trường với các tổ chức tôn giáo trong việc thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2020..

Tại hội nghị, ông Lê Thế Hiền-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố phát biểu nhấn mạnh hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là việc làm tự giác của cộng đồng, của mỗi chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo và của mọi người dân trên từng địa bàn khu phố. Để thực hiện, Ban công tác mặt trận và các vị chức sắc, chức việc phụ trách tôn giáo ở từng cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân để mọi người nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tác dụng của việc làm này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe công bố Quyết định thành lập Đội Bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; thông qua bảng đăng ký thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, với một số nội dung cụ thể như: 100% hộ dân xử lý chất thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường; không phá rừng, khai thác cát bừa bãi; hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, chế biến lương thực, thực phẩm, trồng trọt, chăn, kinh doanh dịch vụ, hành nghề tư tế tư nhân chấp hành tốt pháp luật về môi trường; 98% hộ dân trở lên sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; 96% hộ dân trở lên đảm bảo có ba công trình vệ sinh;…

Việc thành lập đội bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hành động bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động ứng phó, cứu nạn, cứu trợ, khắc phục hậu quả do lốc xoáy, hỏa hoạn, ngập úng.... Qua đó, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân khi có thiên tai xảy ra trên địa bàn.

Phương Ngân