Trong buổi sáng ngày 19/6, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, hàng quán gần các điểm thi THPT Tây Ninh, THPT Trần Đại Nghĩa, đa số các cơ sở chấp hành tốt những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có sơ sở vi phạm quy định như: khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo sạch sẽ, gần nhà vệ sinh; nhân viên chế biến chưa trang bị bảo hộ lao động; chưa thực hiện chế độ lưu mẫu theo quy định; không có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn; giấy khám sức khỏe hết hạn... Qua đó, đoàn đã nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt quy định, vệ sinh và sắp xếp gọn gàng khu vực chế biến; hằng năm phải cập nhật kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và hóa đơn chứng từ rõ ràng; trang bị bảo hộ lao động...
Kiểm tra khu vực sơ chế của một quán ăn gần trường THPT Trần Đại Nghĩa
Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn Thành phố có 4 hội đồng thi gồm: THPT Tây Ninh, THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, THPT Trần Đại Nghĩa và THPT Lê Quý Đôn với hơn 2.300 thí sinh dự thi. Cùng với đó, nhu cầu ăn uống của học sinh trước và sau khi thi cũng sẽ tăng, mà đây lại là một vấn đề hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý cũng như chất lượng bài thi của các em. Do đó, đợt kiểm tra lần này nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các cơ ở vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe của các em, không để xảy ra trường hợp học sinh bị ngộ độc thực phẩm trong những ngày thi THPT.
H.H
Ý kiến bạn đọc