Thành phố Tây Ninh ra mắt Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

Thứ hai - 01/01/2018 01:00 127 0

Thành phố Tây Ninh ra mắt Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp

Nhằm kịp thời hỗ trợ vốn cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố trong quá trình khởi sự kinh doanh, triển khai ý tưởng, dự án khởi nghiệp, chiều ngày 26/12, UBND Thành phố tổ chức lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp thành phố Tây Ninh. Đến dự có ông Trần Lưu Quang – Bí thư Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND Tỉnh; ông Trần Hữu Hậu – Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Thành phố; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi lễ, UBND Thành phố công bố quyết định thành lập Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố và Điều lệ tổ chức hoạt động quỹ. Theo đó Hội đồng quản lý Quỹ gồm 7 thành viên do Phó Chủ tịch UBND làm Chủ tịch Hội đồng.

Các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố hoạt động không vì lợi nhuận. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và phát triển nguồn vốn trên cơ sở xã hội hóa để thực hiện các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Đến nay, Quỹ đã phát triển được 1,6 tỷ đồng do các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đóng góp. Các tổ chức, cá nhân, nhóm người có ý tưởng, dự án kinh doanh khả thi, nếu có nhu cầu về vốn đều được Hội đồng quản lý Quỹ xem xét và hỗ trợ. Đồng thời, người được hỗ trợ sẽ hoàn trả vốn theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu nghe giới thiệu hai dự án khởi nghiệp: Dự án "Thương mại hóa sản phẩm máy làm kiềng đỡ chén hứng mủ cao su" của anh Nguyễn Thanh Bình, ở xã Tân Bình, Thành phố và Dự án "Trung tâm dịch vụ du lịch online" của Thành đoàn Tây Ninh. Cả hai dự án đều được Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố đánh giá cao về ý tưởng và tiềm năng. Đồng thời, Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố cũng quyết định trao vốn hỗ trợ cho mỗi dự án 200 triệu đồng để triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Hậu – Bí Thư Thành ủy Tây Ninh mong muốn với mô hình Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố, sẽ khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, thu hút và khuyến khích nhiều tổ chức, cá nhân phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, thực hiện những dự án khởi nghiệp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương và tạo khí thế sôi nổi trong phong trào khởi nghiệp của tỉnh nhà.

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp đến dự cũng đóng góp vào Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Thành phố số tiền 700 triệu đồng nhằm phát triển nguồn quỹ.

Các doanh nghiệp đóng góp kinh phí vào nguồn quỹ

H.H