Sôi nổi hội thi chim chào mào

Thứ ba - 28/11/2017 17:00 308 0

Sôi nổi hội thi chim chào mào

Hiện nay, phong trào chơi chim chào mào trong tỉnh trở nên khá phổ biến, hầu hết các huyện, thành phố đều có câu lạc bộ chim chào mào. Định kỳ, các câu lạc bộ này luân phiên tổ chức hội thi chim chào mào cho các nghệ nhân và người yêu thích chim chào mào tham gia. Đây là sân chơi, để các nghệ nhân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chim chào mào. Và sáng ngày 26/11/2017, tại quán cafe Gia Hưng ở phường Hiệp Ninh, Thành phố Tây Ninh, Câu lạc bộ chim Chào mào Gia Hưng, phường Hiệp Ninh tổ chức Hội thi chim Chào mào lần 4 năm 2017.

DSC01900.JPG

Những chú chim chào mào tham gia hội thi

Hội thi năm nay, đã quy tụ 164 chú chim chào mào đến từ các Câu lạc bộ chim chào mào trong tỉnh tham gia. Theo Ban tổ chức, hội thi lần này là giải thi đấu hót, không phải là thi đấu giọng. Do đó, chấm điểm dựa theo các tiêu chí như: ưu tiên cho các chú chim có thái độ thi đấu tốt, linh hoạt, nhảy cầu, chuyền cầu, có dáng đứng vươn mình; chim thi đấu sàn cầu, ra đuôi, ra cánh và sục sạo tìm đánh ra giọng chét để dọa nạt đối thủ. Ngoài ra, các chú chim thi đấu phải có sức bền, giữ được hình dáng đẹp…

26112013.JPG

BTC trao giải cho các nghệ nhân đạt giải

Kết quả hội thi, nghệ nhân Trần Minh Trung, huyện Tân Biên đạt giải nhất, nghệ nhân Trần Quốc ở huyện Hòa Thành đạt giải nhì, nghệ nhân Công Ninh và nghệ nhân Hoàng Quốc Hiền ở huyện Hòa Thành đồng giải ba.

Nhật Quang