THỊ XÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2013

Thứ ba - 01/10/2013 18:05 74 0

THỊ XÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2013

Sáng ngày 27/9, Ban chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã năm 2013. Đại tá Lê Quang Tân – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tân – Bí thư Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã đến dự.
    Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã diễn ra trong 2 ngày: 11 và 12/9/2013 với 2 nội dung: chuyển lực lượng vũ trang Thị xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, chuyển địa phương vào trạng thái có tình huống và chuyển lực lượng vũ trang Thị xã lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; thực hành thiết quân lực, giới nghiêm.
    Nhìn chung cuộc diễn tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn và bí mật, không làm ảnh hưởng đến trật tự của nhân dân. Các thành phần tham gia thể hiện đúng nội dung, mục đích yêu cầu nhiệm vụ, vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời đảm bảo trang thiết bị, phương tiện, hậu cần cho cuộc diễn tập.

Đồng chí Phạm Văn Tân – Bí thư Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã trao thưởng cho các tập thể.

Hội nghị đã nghe một số ý kiến góp ý của các ban, ngành, đoàn thể Thị xã trong đợt diễn tập để cùng rút kinh nghiệm, nhằm củng cố, xây dựng khu vực phòng thủ Thị xã ngày càng vững chắc. Thông qua diễn tập, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành đã nâng cao nhận thức, năng lực trình độ trong tổ chức, triển khai các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái về quốc phòng; trình độ chỉ huy, hiệp đồng tác chiến cửa lực lượng vũ trang được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
    Đồng chí đồng chí Phạm Văn Tân – Bí thư Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong công tác triển khai và thực hành các tình huống diễn tập của Thị xã, làm tốt công tác chuẩn bị, hiệp đồng chặt chẽ, tổ chức diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, chủ động các nội dung diễn tập vào quá trình thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị.
    Dịp này, UBND Tỉnh đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân, UBND Thị xã khen thưởng cho 14 tập thể, 36 cá nhân có thành tích trong diễn tập khu vực phòng thủ Thị xã năm 2013./.

Huy Hoàng (Đài Truyền thanh)