Nhằm nâng cao nhận thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm ở địa phương, chiều ngày 25-9, Trung tâm Y tế Thị xã phối hợp với Trạm Y tế xã Bình Minh tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 cho hơn 100 người là chủ các dịch vụ ăn uống, kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm ở xã Bình Minh.
Tại buổi tập huấn, chủ các cơ sở được nghe cán bộ Trung tâm Y tế Thị xã cung cấp những kiến thức quan trọng trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm; ô nhiễm thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và cách đề phòng ngộ độc thực phẩm; những điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hành 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn;... Bên cạnh đó, cán bộ y tế còn liên hệ với thực tế, những mặt được và tồn tại trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở địa phương hiện nay; qua đó giúp cho người nghe dễ hiểu và tiếp thu kiến thức, để có thể thực hành trong hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, giữ gìn sức khỏe bản thân và người tiêu dùng.
Hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013.
Trong buổi tập huấn, các cơ sở còn được hướng dẫn thực hiện các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013. Đây là điều kiện quy định bắt buộc đối với hoạt động các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm.
Được biết, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế Thị xã đã phối hợp với Trạm Y tế các xã, phường tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 800 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn./.
QUẾ HƯƠNG (Đài Truyền thanh)
Ý kiến bạn đọc