Lãnh đạo tỉnh, thành phố dự Hội yến Diêu Trì Cung-Tòa thánh Tây Ninh năm 2016

Thứ bảy - 17/09/2016 04:00 90 0

Lãnh đạo tỉnh, thành phố dự Hội yến Diêu Trì Cung-Tòa thánh Tây Ninh năm 2016

Chiều tối ngày 15/9 (nhằm ngày 15/8 năm Bính Thân), Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh tổ chức Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì Cung năm Bính Thân 2016.

Ông Lê Bá Trình-Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Tấn Hùng-Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Nguyễn Hồng Quang-Phó Bí thư thường trực thành ủy; ông Nguyễn Hoàng Nam-Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện ủy,UBND các huyện đến dự.

Lãnh đạo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại lễ cho đại diện Hội thánh Cao đài.

DSC_0330daibieu.jpg

DSC_0332daibieu.jpg

Đại biểu dự lễ

DSC_0335TWMTtanghoa.jpg

Ông Lê Bá Trình-Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng đại lễ

DSC_0338banttanghoa.jpg

Ông Trần Tấn Hùng-Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tặng lẵng hoa chúc mừng đại lễ

DSC_0342CtMTTQtanghoa.jpg

Ông Huỳnh Văn Quang-Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đại lễ

DSC_0360Pcttanghoa.jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đại lễ

DSC_0347thaiconthanhkhaimac.jpg

Quyền thái chánh phối sư-Thái Côn Thanh phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chức mừng và ghi nhận những đóng góp của Hội thánh và toàn đạo trong thời gian qua.

Sau lễ khai mạc, các nghi thức cúng theo tôn giáo cao đài được tiến hành. Đúng 18 giờ 30 đội múa rồng nhang, ngọc kỳ lân, qui, phụng và đội Nhạc múa sắc tộc diễu hành trước Báo Ân từ đến Đền Thánh vòng qua Đông Tây khán đài. Mặc dù trời mưa to nhưng những dòng người ước khoảng hàng vạn tín đồ và nhân dân trong, ngoài tỉnh và người nước ngoài cứ tràn ngập khắp nội ô tòa thánh, có người về từ mấy hôm trước làm công quả. Trong nháy mắt, cả Toà thánh đông nghẹt người. Hai bên, Đông Tây khán đài, trước cửa Báo Ân từ, Đền Thánh không còn chỗ trống. Tất cả đều náo nức đón xem rước Cộ bông và biểu diễn múa long, lân, qui, phụng.

DSC_0353PctNgocpb.jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chúc mừng đại lễ

Bên cạnh đó, năm nay có 100 gian hàng do các họ đạo trong và ngoài tỉnh đến chưng quả phẩm chung quanh Báo Ân Từ hiến lễ. Mỗi gian hàng là một công trình kiến trúc có ý nghĩa về tín ngưỡng, tôn giáo hoặc giáo dục đạo đức con người và xã hội. Những mô hình mô phỏng sự tích về Đức Phật Mẫu, Cửu vị Tiên Nương, hoặc trưng bày những phẩm vật cầu kỳ, sinh động có thể chuyển động như con phụng, con lân, con qui được làm bằng trái cây, …

DSC_0398ngoicung.jpg