Quang cảnh buổi tập huấn
Tại đây, các học viên được cán bộ Trung tâm Y tế Thành phố cung cấp những kiến thức cơ bản, cần thiết nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung vào bếp ăn tập thể. Trong đó, yếu tố con người giữ vai trò quan trọng, kế đến là về điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo về thiết kế, bố trí và cấu trúc đáp ứng yêu cầu vệ sinh, an toàn thực phẩm. Các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục theo quy định. Các quy tắc trong quá trình chế biến thực phẩm, kiểm tra trước khi chế biến, trong khi chế biến và trước khi lên bàn ăn; nắm được nhu cầu năng lượng của từng nhóm tuổi của trẻ để chế biến thực phẩm đảm bảo yêu cầu phát triển của trẻ, kiểm soát tốt vấn đề an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trong trường học.
Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu những nét cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và những văn bản hướng dẫn thi hành nhằm giúp học viên nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn thực phẩm.
Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được kiểm tra để được cấp giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, là điều kiện bắt buộc theo quy định của pháp luật khi chế biến, kinh doanh thực phẩm trong trường học.
Chính Trần
Ý kiến bạn đọc