Chi Cục Thuế Thành phố cải cách hành chính có lợi cho người nộp thuế

Thứ hai - 20/08/2018 21:00 70 0

Chi Cục Thuế Thành phố cải cách hành chính có lợi cho người nộp thuế

Thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính là nhằm tạo môi trường thông thoáng cho người nộp thuế. Trong thời gian qua, Chi cục Thuế Thành phố Tây Ninh luôn quan tâm coi trọng công tác cải cách hành chính, coi đây là biện pháp hữu hiệu, tác động mạnh mẽ đến công tác quản lý điều hành và tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ thuế.

Theo đó, Chi Cục Thuế Thành phố công khai đầy đủ các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; công khai số điện thoại để hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp và trả lời những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện các chính sách thuế mới. Từ đầu năm 2018 đến nay, Bộ phận một cửa Chi cục Thuế Thành phố tiếp nhận 8 trường hợp về vướng mắc chính sách thuế và đã trả lời đúng hạn, không có trường hợp chuyển về cấp trên.

Song song đó, Chi cục Thuế Thành phố đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế, đảm bảo thực hiện giao dịch nội bộ ngành thuế cũng như người nộp thuế trên môi trường điện tử; thực hiện có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng ISO trong đơn vị.

IMG_1030.jpg

Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa Chi cục Thuế Thành phố

Việc khai thuế qua mạng ở Chi cục thuế Thành phố đạt gần 100%. Đối với doanh nghiệp giảm được thời gian, chi phí và nhân lực khi thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế vì không phải in tờ khai và bảng kê bằng giấy, không phải đến cơ quan thuế để nộp tờ khai. Đối với cơ quan thuế, khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kê thuế rất thuận lợi cho việc tính toán, kiểm tra lỗi không cố ý khi kê khai.

Ngoài ra, việc lưu trữ hồ sơ khai thuế được an toàn, bảo mật, thuận tiện và có tính pháp lý cao hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng quá tải tại cơ quan thuế khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế.

Do đó, hiện nay các tổ chức, cá nhân trực tiếp đến cơ quan thuế để giao dịch chủ yếu về tờ khai lệ phí môn bài, đăng ký thuế qua mạng, thông báo chuyển kỳ khai thuế, tờ khai điều chỉnh bổ sung hồ sơ quyết toán, hoàn thuế thu nhập cá nhân, thay đổi thông tin đăng ký thuế, xác nhận nghĩa vụ thuế, xác nhận số nộp ngân sách, trả lời vướng mắc chính sách thuế.

Qua đó, tính đến ngày 30/6/2018, tỷ lệ đăng ký nộp thuế điện tử là 91,54% so với tổng số doanh nghiệp đang hoạt động; tỷ lệ số chứng từ nộp thuế điện tử là 60% so tổng số chứng từ nộp thuế; tỷ lệ số tiền nộp thuế điện tử là 75,19% so tổng số tiền nộp thuế.

Bên cạnh đó, Chi cục Thuế Thành phố luôn duy trì ổn định kết nối cơ sở dữ liệu với ngân hàng, kịp thời phản ánh số nộp vào ngân sách nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế đến ngân hàng nộp thuế dễ dàng.

Phương Ngân


  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay638
  • Tháng hiện tại638
  • Tổng lượt truy cập1,814,876
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây