TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ NỖ LỰC RÚT NGẮN THỜI GIAN KHÁM CHỮA BỆNH

Thứ sáu - 24/08/2018 03:00 71 0

 TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ NỖ LỰC RÚT NGẮN THỜI GIAN KHÁM CHỮA BỆNH

Nhằm năng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, những năm gần đây, Trung tâm Y tế Thành phố thực hiện nhiều giải pháp như: cải tiến quy trình thủ tục khám bệnh để rút ngắn thời gian chờ khám bệnh, phân công và bố trí nhân lực hợp lý,…

    Gần đây, trong năm 2017, Trung tâm Y tế Thành phố tiếp tục chú trọng công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh qua việc đưa vào sử dụng phần mềm  VNPT - HIS  do Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT cung cấp. Nếu trước đây, các khâu khám chữa bệnh gây mất thời gian của bệnh nhân và cả nhân viên y tế, thì khi sử dụng phần mềm này rút ngắn thời gian đáng kể, từ 1 giờ đến 1,5 giờ xuống còn 30 phút đến 45 phút.

     Bên cạnh việc rút ngắn thời gian chờ khám bệnh; cấp phát thuốc và thanh toán chi phí nhanh cho bệnh nhân, quản lý tốt khâu xuất - nhập thuốc; phần mềm VNPT - HIS còn liên thông dữ liệu khám chữa bệnh từ tuyến xã lên tuyến huyện và toàn quốc như kế thừa dữ liệu bệnh nhân, lịch sử khám bệnh trong hệ thống, từ đó mỗi bệnh nhân đều được cấp mã bệnh nhân, ... là những thông tin rất hữu ích trong quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân. Đồng thời, tạo còn thuận tiện cho Trung tâm Y tế Thành phố trong việc thanh toán BHYT qua hệ thống liên thông thay cho việc gửi hồ sơ bằng giấy như trước đây.

     Tiếp tục phát huy hiệu quả của phần mềm VNPT – HIS, tháng 6/2018, Trung tâm Y tế Thành phố, là đơn vị thí điểm của tỉnh thực hiện thanh toán viện phí bằng hóa đơn điện tử. Qua đó, người khác có thể đồng chi trả cho bệnh nhân thông qua hóa đơn điện tử  và bệnh nhân có thể tra cứu chi phí điều trị của mình trên websitse của Trung tâm Y tế Thành phố được xây dựng từ năm 2017.

    Với những nỗ lực trong việc rút ngắn thời gian chờ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, những năm gần đây, Trung tâm Y tế Thành phố trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân ở Thành phố và các huyện lân cận.

IMG_0475.JPG

Bệnh nhân nhận thuốc

QUẾ HƯƠNG 

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay1,307
  • Tháng hiện tại97,001
  • Tổng lượt truy cập1,774,386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây