Thành phố Tây Ninh: Sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy Quân sự và 6 tổ chức chính trị - xã hội

Thứ năm - 12/05/2016 04:00 101 0

Chiều ngày 11/5/2016, Ban CHQS và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2015 và triển khai chương trình phối hợp năm 2016. Ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy đến dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị​

Các đơn vị tham gia ký kết thực hiện Chương trình phối hợp năm 2016

Thực hiện công tác phối hợp, trong năm qua Ban CHQS và 6 tổ chức CT-XH, xã hội nhân đạo Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên về những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương sát với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

Nổi bật, các đơn vị đã chủ động phối hợp thực hiện nhiều phong trào phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên. Điển hình như LLVT Thành phố tham gia làm công tác dân vận với 9.048 ngày công, 5.890m đường, chăm lo gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, thanh niên nhập ngũ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; Liên đoàn Lao động Thành phố vận động 212 triệu đồng đóng góp xây dựng Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma; Thành đoàn Tây Ninh tổ chức Hội trại tòng quân, tặng 231 phần quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ; Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tặng gần 500 phần quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng... Các tổ chức Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ Thành phố cũng thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: xây tặng 3 căn nhà đồng đội cho CCB có hoàn cảnh khó khăn, tặng hơn 200 phần quà cho hội viên nông dân thuộc diện gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam...

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng, xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ đảm bảo số lượng lẫn chất lượng...góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.​

Cũng tại hội nghị, Ban CHQS và 6 tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nhân đạo Thành phố cùng ký kết thực hiện chương trình phối hợp năm 2016.