THỊ XÃ: ĐÌNH CHỈ HOẠT ĐỘNG CƠ SỞ SẢN XUẤT BÚN KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM Ở XÃ NINH SƠN

Thứ sáu - 06/05/2011 23:05 70 0

Thực hiện Tháng hành động Vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011, sáng ngày 28-4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã đã đến kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Ninh Sơn.
Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện cơ sở sản xuất bún của bà Tạ Thị Mỹ Nhân, ở hẻm 20, đường Bời Lời, ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn không đảm bảo các điều kiện về an tòan vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã chứng kiến cảnh vô cùng mất vệ sinh của cơ sở sản xuất như: nơi chế biến sát với khu nuôi gà, sát với nơi tắm rửa và gà bay tứ tung lên các vật dụng sản xuất mà không cách ly hay che đậy gì cả; gà thải phân khắp nơi không được dọn dẹp làm khu vực này bốc mùi khó chịu; khu chế biến không đúng quy trình một chiều; quần áo để chung với thực phẩm,… Do chủ cơ sở không có ở nhà (hoặc tránh mặt?), Đoàn kiểm tra đã mời đại diện UBND xã Ninh Sơn, Trưởng Ban quản lý ấp Ninh Trung đến chứng kiến việc lập biên bản đề nghị chủ cơ sở sản xuất bún ngừng hoạt động và cho thời gian 1 tháng để khắc phục tồn tại; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở đến Trung tâm Y tế Thị xã để được hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn pháp luật. Theo bà con xung quanh thì cơ sở này hoạt động đã nhiều năm và bỏ mối bún tươi ở chợ Ninh Sơn.


Ảnh: chuồng gà sát nơi sản xuất bún ở xã Ninh Sơn, TX.

Sau đó, Đoàn cũng đã lập biên bản đề nghị Phòng Y tế Thị xã xử phạt về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Quán sinh tố trái cây Cây Điều, ở ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn với những vi phạm như: chưa đăng ký đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh, khu vực kinh doanh sát với khu vực rửa; người kinh doanh, người phục vụ chưa khám sức khỏe định kỳ, chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; chưa xét nghiệm nguồn nước; không trang bị bảo hộ cho nhân viên phục vụ,…Đoàn còn tịch thu 103 bịch bánh tráng muối của Cơ sở Mỹ Duyên và Cơ sở Phi Long, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng. Đây là cơ sở đã được kiểm tra và nhắc nhở nhiều lần trước đó mà vẫn không khắc phục. Quán sinh tố trái cây Cây Điều nằm ở ngã 3 khu vực Đài liệt sỹ, hàng ngày thu hút rất nhiều khách đến ăn uống./.

QUẾ HƯƠNG.

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay992
  • Tháng hiện tại96,686
  • Tổng lượt truy cập1,774,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây