THỊ XÃ TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thứ hai - 25/04/2011 23:25 80 0

THỊ XÃ TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Những năm qua, trong khi một số huyện trong tỉnh xảy ra ngộ độc thực phẩm thì đáng mừng là ở Thị xã chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Để có được kết quả đó, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã đã luôn chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, xử lý những vi phạm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể nhằm ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Thực hiện tháng “An toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2011 với chủ đề “Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”, hiện nay, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thị xã đang tổ chức đợt thanh, kiểm tra các cơ sở cung cấp thức ăn sẵn, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn. Qua những ngày đầu kiểm tra cho thấy, một số chủ cơ sở chế biến, cung cấp thức ăn sẵn chưa có ý thức chủ động tham gia tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, người trực tiếp chế biến chưa được trang bị bảo hộ lao động theo đúng quy định, nhất là chưa khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến và các lao động làm thuê, và việc lưu giữ mẫu thức ăn cũng chưa được các cơ sở thực hiện.

Ảnh : Đoàn kiểm tra nước tương Đông Cô tại chợ Thị xã vào trưa 20-4-2011.

Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính 2 cơ sở tái phạm nhiều lần, và nhắc nhở các chủ cơ sở khác cần hoàn chỉnh những thủ tục cần thiết trong quá trình sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm chủ động ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra, bảo vệ an toàn sức khỏe người tiêu dùng./.

XUÂN VŨ