Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật 2024

Thứ bảy - 01/06/2024 09:50 50 0
(CTTĐTTPTN) - Ngày 31/5/2024, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và giới thiệu một số điểm mới nổi bật của Luật Đất đai số 31/2024/QH15.
Hội nghị có gần 90 đại biểu tham dự là đại diện Lãnh đạo UB. MTTQVN thành phố; thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố; thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thành phố; Báo cáo viên pháp luật thành phố; Đại diện Lãnh đạo các Tổ chức chính trị-xã hội thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) UBND xã, phường; Tuyên truyền viên pháp luật; Các công chức chuyên môn xã, phường theo dõi các tiêu chí, chỉ tiêu tự chấm điểm xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tại Hội nghị, Luật gia Nguyễn Thị Kim Hương đã trao đổi, hướng dẫn phương pháp và kỹ năng tuyên truyền pháp luật miệng; kỹ năng viết tin bài phổ biến pháp luật và tờ gấp pháp luật; nghiệp vụ đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; các quy định về nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, huyện nông thôn mới, thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Ông Phạm Văn Hải- Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố giới thiệu một số điểm mới nổi bật của Luật Đất đai số 31/2024/QH15.
Hội nghị giúp đại biểu nắm được phương thức, kỹ năng tổ chức một số hình thức tuyên truyền pháp luật; các quy định của pháp luật về xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, Luật đất đai 2024 để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và cán bộ làm công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật góp phần từng bước nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác xây dựng, đánh giá, công nhận xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; công tác xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phường văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Nhân Phụng

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh