Hàng nghìn người tham gia chợ lá Tây Ninh

Thứ hai - 27/02/2023 02:34 273 0
Chợ lá thành phố Tây Ninh diễn ra sáng 26.2 tại Công viên 30.4, thành phố Tây Ninh thu hút gần 10.000 người tham dự.
Đoàn viên thanh niên thành phố Tây Ninh hỗ trợ chợ lá

Dù Ban tổ chức thông báo các gian hàng tại chợ lá sẽ chính thức mở bán sau chương trình khai mạc, thế nhưng từ sáng sớm người dân đã tấp nập, xếp hàng dài tại các gian hàng chờ “mua” thức ăn.

Ý tưởng từ phiên chợ lá dân gian, Thành đoàn Tây Ninh phối hợp cùng Công ty TNHH Long Hoa Tourist vận động mạnh thường quân tổ chức phiên chợ lá với quy mô 80 gian hàng, hơn 100 món ăn và trên 20.000 suất ăn được chuẩn bị.

Sau hơn 2 giờ diễn ra, phiên chợ lá Tây Ninh đã thu hút hàng ngàn người đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức những món ăn tại chợ.

Trên tay cầm ly chè vừa “mua” được, chị Hồ Kim Chi (huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, chị cùng các bạn lên Tây Ninh tham quan chợ lá. “Mình biết thông tin qua mạng xã hội. Lúc đầu, cứ nghĩ là mang lá đến đổi tiền để mua, nhưng không phải, chỉ cần đưa lá ra là có thức ăn, nước uống. Thực sự rất lạ, điều này chỉ có ở Tây Ninh”- chị Kim Chi nói.

Công tác tổ chức khá bài bản, tuy nhiên, lượng khách từ khắp nơi đổ về cùng lúc khiến các gian hàng gần như “vỡ trận”. Nhiều gian hàng chỉ sau 30 phút đã không còn món ăn, thức uống.

Anh Lê Tấn Phát- Bí thư Thành đoàn chia sẻ, để tổ chức phiên chợ, Ban Tổ chức đã nhận được sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp, mạnh thường quân và các cá nhân cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan Nhà nước trong công tác tổ chức.

“Ban tổ chức đã liên hệ với Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh hỗ trợ lấy mẫu thức ăn, nước uống để bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm; phối hợp Công an thành phố Tây Ninh để giữ gìn an ninh, trật tự. Hy vọng, chợ lá Tây Ninh sẽ tạo nên thương hiệu, là điểm nhấn thu hút du khách đến với Tây Ninh nhiều hơn”- anh Lê Tấn Phát nói.

Người mua hàng sử dụng lá khô thay cho lá tươi để bảo vệ cây xanh tại công viên

Hàng ngàn người từ nhiều nơi đến tham gia chợ lá

Những trò chơi dân gian đưa mọi người về với ký ức tuổi thơ

Ngọc Diêu - Hoà Khang