Ban Chỉ huy quân sự Thành phố sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 21/07/2017 01:00 158 0

Sáng ngày 20/7/2017, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng, công tác Quốc phòng địa phương, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2017.

Đến dự có Đại tá Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, ông Trần Hữu Hậu - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Thượng tá Nguyễn Thành Đạt - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố.

IMG_7607.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng vũ trang Thành phố đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng địa phương. Đã tổ chức lễ giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu ở hai cấp Thành phố và phường, xã; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng chức năng tuần tra, giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng chặt chẽ, đúng thời gian quy định. Công tác huấn luyện, xây dựng chính quy ngày càng đi vào nền nếp; tham gia các hội thao, hội thi do tỉnh tổ chức đạt nhiều kết quả cao. Đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, không xảy ra mất; Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 98,49% theo kế hoạch giai đoạn 2016-2020 của UBND Thành phố; đảm bảo quân số khỏe đạt 98,7% trở lên.

Phối hợp Phòng Nội vụ Thành phố trao quyết định luân chuyển vị trí công tác cho 04 chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã, phường; tham mưu triển khai đề án xây dựng khu vực phòng thủ Thành phố giai đoạn 2016-2020 cho các ban, ngành, đoàn thể Thành phố và phường xã; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Hiệp Ninh và xã Tân Bình; tổ chức 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh; sơ kết hoạt động hợp tác 6 tháng đầu năm với chi khu quân sự Thành phố Prey Veng; sơ kết 6 tháng giữa hai ngành Quân sự và Công an Thành phố; tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân, công tác hậu cần kỹ thuật bảo đảm kịp thời cho nhiệm vụ thường xuyên và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu.

Công tác giáo dục quốc phòng-an ninh được thực hiện tốt, đã tổ chức giảng dạy kiến thức giáo dục quốc phòng an ninh cho trên 5.100 học sinh; phối hợp với Thành Đoàn tổ chức tốt hội trại tòng quân và chương trình trải nghiệm quân ngũ cho các em học sinh trên địa bàn.

Công tác đảng, công tác chính trị luôn được cấp ủy, chỉ huy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội. Qua đó, đã vận động xây tặng hai căn nhà tình nghĩa với số tiền 110 triệu đồng, thăm tặng quà các đối tượng chính sách và chiến sỹ trong đơn vị với số tiền hơn 286 triệu đồng.

IMG_7616.jpg

Ông Trần Hữu Hậu-Bí thư Thành ủy phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về việc nâng cao chất lượng hoạt động dân quân thường trực, về thực hiện quy chế dân chủ, về phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự Thành phố và Đảng ủy phường, xã, về công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân, đảng viên nhập ngũ,…

IMG_7613.jpg

Đại tá Nguyễn Thanh Hùng-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh yêu cầu Thành phố trong thời gian tới cần thực hiện một số nội dung sau: thực hiện  triển khai hiệu quả lộ trình xây dựng khu vực phòng thủ; có kế hoạch cụ thể phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, rà soát chất lượng văn kiện sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên củng cố mối quan hệ hữu nghị với chi khu quân sự thành phố Prey-Veng, vương quốc Campuchia.

Phương Ngân