Thành phố Tây Ninh tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy, tín dụng đen cho đồng bào dân tộc

Thứ tư - 22/07/2020 17:00 97 0
Tiếp tục thực hiện các hoạt động trong đợt ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn, tối ngày 16/7, tại Nhà Văn hóa dân tộc Tà Mun ở ấp Tân Lập, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, Phòng Tư pháp Thành phố phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Thành phố và xã Tân Bình tổ chức Diễn đàn tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, tín dụng đen cho đồng bào dân tộc ở địa phương và cán bộ, chiến sĩ tham gia làm công tác dân vận trên địa bàn xã.

Tại đây, bà con đồng bào dân tộc được nghe cán bộ Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp tỉnh tuyên truyền một số quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, những biểu hiện của người nghiện, sử dụng ma túy và tác hại của ma túy đối với sức khỏe người sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. 

Hiểu, biết về các hình thức hoạt động của tín dụng đen, như các quảng cáo cho vay tiền được dán trên trụ điện, trụ đèn tín hiệu giao thông với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp với lãi suất thấp... Qua đó, cảnh báo bà con không nên vay tiền từ các tổ chức tín dụng đen này.

IMG_20200722_095549.jpg
 Cán bộ Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp tỉnh tuyên truyền

Ngoài ra, tại đây, bà con đồng bào dân tộc còn được nghe Công an xã Tân Bình thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố và tại địa phương thời gian qua. Qua đó, nhắc nhở bà con nâng cao tinh thần cảnh giác, giữ gìn tài sản gia đình phòng, chống trộm cắp tài sản; vận động gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

IMG_20200718_060008.jpg
 Người dân đồng bào dân tộc dự buổi tuyên truyền

Nhật Quang

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1,080
  • Tháng hiện tại101,406
  • Tổng lượt truy cập1,778,791
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây