Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ hai - 22/07/2024 08:52 39 0

(CTTĐTTPTN) - Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Tây Ninh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ngày 21.7, tại Chùa Botum Kirirangsay (Chùa Khedol, ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh) Thành đoàn Tây Ninh phối hợp cùng các cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng chung tay xây dựng nông thôn mới”. Đến dự có ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 220 phần quà cho các gia đình chính sách, người đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 5 xe đạp, 100 phần quà và tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em thiếu nhi; tổ chức bán hàng bình ổn giá thị trường cho đồng bào Khmer; bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” bằng đèn năng lượng mặt trời và công trình “Sân chơi cho thiếu nhi”.

Dịp này, các đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên cũng tổ chức đến dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm Liên đội 7 anh hùng và trồng 100 cây xanh dọc theo tuyến đường Liên ấp hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động đợt này gần 130 triệu đồng do các cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động Thành phố Hồ Chí Minh (gồm: Đoàn Liên hiệp HTX Thương mại, Đoàn Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước, Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV, Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đoàn Cục Quản lý Thị trường) hỗ trợ.

Đây là hoạt động thiết thực trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2024 của các cơ sở Đoàn khu vực Công nhân lao động Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong công tác chăm lo cho người dân và thiếu nhi vùng nông thôn có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển.

Hà Nam

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)