Hội liên hiệp Phụ nữ Thành phố Tây Ninh tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” và tìm hiểu kiến thức “công tác đối ngoại”

Thứ ba - 20/09/2016 23:00 77 0

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Hội cơ sở có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; nâng cao kỹ năng vận động, tập hợp quần chúng phụ nữ vào tổ chức Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy tính chủ động, năng động, sáng tạo của cán bộ Hội cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, sáng ngày 20-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức Hội thi “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” và tìm hiểu kiến thức “công tác đối ngoại” năm 2016.

DSC05855.JPG

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy tham dự Hội thi

Tham gia Hội thi có 11 đội, mỗi đội có 3 thành viên là các Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ các phường, xã và Hội Phụ nữ Công an Thành phố. Theo đó, mỗi đội sẽ thi hai nội dung gồm: phần thi kiến thức và diễn tiểu phẩm, trong đó có phần giới thiệu về đơn vị.

Nội dung hội thi xoay quanh các vấn đề về Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Luật Hôn nhân – gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ công tác hội; về xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; công tác đối ngoại; công tác phát triển hội viên; sinh hoạt chi hội, tổ phụ nữ; Nghị quyết liên tịch số 01 của Công an và Phụ nữ về giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội; Tiểu Đề án 1 Đề án 343 về "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ", Tiểu Đề án 2 " Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm mua bán người qua các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng".

DSC05812.JPG

Tự giới thiệu của một đội

DSC05828.JPG

Phần dự thi của đội phường 3