Liên đoàn lao động Thành phố tích cực chăm lo đời sống công đoàn viên và người lao động

Thứ ba - 12/07/2016 18:00 117 0

Chiều ngày 8/7, Liên đoàn Lao động Thành phố sơ kết phong trào công chức viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2016, tổng kết Tháng công nhân lần thứ 7 năm 2016. Đến dự, có bà Phan Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao Động Tỉnh, ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy Tây Ninh.

Liên đoàn Lao động Thành phố hiện có 146 công đoàn cơ sở với 4.400 đoàn viên công đoàn. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Liên đoàn Lao động Thành phố và công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động phong trào công đoàn, thu hút đông đảo công chức, viên chức, người lao động tham gia học tập, tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Các cấp công đoàn và CCVCLĐ tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Đã tổ chức thăm hỏi, tặng 2.950 suất quà cho CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên một tỷ đồng. CCVCLĐ đóng góp quỹ "Vì người nghèo" "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 242,6 triệu đồng, vận động CCVCLĐ tham gia hiến máu nhân đạo được 135 đơn vị máu. Phối hợp tổ chức tư vấn cho người lao động về chế độ chính sách, tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản, thời giờ làm việc, hợp đồng lao động…

DSC08490.JPG

Liên đoàn lao động Thành phố khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong "Tháng công nhân" lần thứ 7 năm 2016

Hưởng ứng "Tháng Công nhân" lần thứ 7 năm 2016, Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn cơ sở tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức giải chạy việt dã, giải bóng đá mini cho đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động; trao tặng 52 suất quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 15,6 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên với số tiền 37 triệu đồng.

Các phong trào thi đua nữ công nhân, viên chức, lao động, phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tiếp tục phát huy hiệu quả, qua đó nữ CCVCLĐ tích cực phấn đấu học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, có hơn 2.300 nữ CCVCLĐ đăng ký phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Bên cạnh đó, công đoàn các cấp Thành phố đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Đã vận động thành lập mới hai CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước và phát triển mới 50 đoàn viên; phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ Công đoàn cho 42 cán bộ Công đoàn cơ sở, từ đó góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Tại hội nghị, Liên đoàn lao động Thành phố khen thưởng cho 10 công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong "Tháng công nhân" lần thứ 7 năm 2016.

Nhật Quang