SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI TỈNH: TẬP HUẤN TRIỂN KHAI BỘ CHỈ SỐ THEO DÕI VÀ BÁO CÁO VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thứ năm - 07/07/2016 16:00 61 0

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI TỈNH: TẬP HUẤN TRIỂN KHAI BỘ CHỈ SỐ THEO DÕI VÀ BÁO CÁO VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Ngày 4.7.2016, tại hội trường khách sạn Hòa Bình, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Cục Bảo trợ Xã hội và Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tổ chức tập huấn triển khai bộ chỉ số theo dõi và báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật cho gần 50 cán bộ và cộng tác viên làm công tác trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

P_20160704_160831 7.7.JPG

 ​ Quang cảnh lớp tập huấn, các học viên tham gia thảo luận

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giới thiệu kế hoạch của Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật trong việc thử nghiệm và hoàn thiện bộ chỉ số theo dõi và báo cáo tình hình thực hiện chính sách người khuyết tật. Đồng thời đại diện Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật cũng đã giới thiệu bộ chỉ số theo dõi và báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật. Hướng dẫn quy trình thử nghiệm thu thập số liệu, thời gian thử nghiệm, báo cáo phản hồi. Sau đó các học viên chia nhóm để thảo luận về các nội dung được tập huấn cũng như nêu lên những thắc mắt trong quá trình thu thập thông tin, tổng hợp thông tin về người khuyết tật.

Việc triển khai bộ chỉ số theo dõi và báo việc thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật nhằm giúp cho Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật, các bộ ngành và địa phương định kỳ theo dõi, báo cáo tình hình thực hiện Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền của người khuyết tật, luật người khuyết tật và đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012- 2020.

Việc triển khai bộ chỉ số theo dõi và báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật được triển khai thí điểm tại tỉnh Tây Ninh và Bình Phước. Riêng tại Tây Ninh sẽ thí điểm ở thành phố Tây Ninh và huyện Tân Biên.

Tấn Đạt

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm68
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay328
  • Tháng hiện tại328
  • Tổng lượt truy cập1,814,566
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây