Ban Dân vận Thành ủy Tây Ninh sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2016

Thứ bảy - 02/07/2016 16:00 76 0

Ban Dân vận Thành ủy Tây Ninh sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 01/7/2016, Ban Dân vận Thành ủy Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2016. Đến dự có ông Nguyễn Minh Triều – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư Thành ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác dân vận trên địa bàn Thành phố có những chuyển biến tích cực và đạt kết quả tốt. Hệ thống dân vận, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và hội quần chúng Thành phố tiếp tục được củng cố, kiện toàn, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, thực hiện tốt vai trò tham mưu với cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng. Nội dung, phương thức công tác dân vận của hệ thống chính trị có bước đổi mới và ngày càng có hiệu quả.

DSC02914.JPG

Ông Nguyễn Minh Triều – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy​ phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và hội quần chúng Thành phố luôn  bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, động viên đoàn viên, hội viên và nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tổ chức triển khai các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Kết quả, trong 6 tháng đầu năm MTTQ các cấp đã trao hơn 3.000 phần quà trị giá hơn một tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động "Quỹ vì người nghèo" được hơn 900 triệu đồng, xây tặng 16 căn nhà đại đoàn kết. Hội nông dân đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, với nhiều mô hình mang hiểu quả kinh tế cao, phối hợp ngân hàng giải ngân cho nông dân vay ​với số tiền gần 13 tỷ đồng để sản xuất chăn nuôi. Liên đoàn lao động Thành phố và công đoàn cơ sở quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích người lao động. Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ với nhiều hoạt động, phong trào thiết thực hiệu quả như trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "xây dựng tuyến đường sạch ngõ", "xây dựng gia đình 5 không 3 xạch".  Hội chữ thập đỏ vận động hiến tặng được hơn 840 đơn vị máu, xây tặng 4 căn nhà tình thương…​

Qua các hoạt động đã khơi dậy trong đoàn viên, hội viên, và quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn.

 

Nhật Quang

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay669
  • Tháng hiện tại669
  • Tổng lượt truy cập1,814,907
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây