Thành phố Tây Ninh mít tinh Hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy” 26/6

Chủ nhật - 26/06/2016 17:00 105 0

Sáng ngày 26/6, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy" và "Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy" 26/6. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; ông Thành Từ Dũ – Phó Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Thành phố, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố cùng sự tham gia của gần 200 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ PC tội phạm, TNXH

và Xây dựng phong trào TDBCANTQ Thành phố phát biểu tại lễ mít tinh

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Thành phố phát động lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Trong đó nhấn mạnh tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay diễn biến phức tạp, cả về quy mô, phương thức, thủ đoạn và thành phần, đối tượng phạm tội. Đồng thời, kêu gọi mọi người hãy tích cực tham gia tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; kịp thời tố giác các trường hợp mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy; lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc và tổ chức cai nghiện, dạy nghề, quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng, dân cư và gia đình; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, địa bàn phức tạp về ma túy, từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Theo thống kê của Công an Thành phố, tính đến nay trên địa bàn Thành phố có hơn 400 đối tượng nghiện ma túy. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, công an Thành phố đã lập triệt phá 20 vụ với 70 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, tăng 15 vụ so với cùng kỳ.

Các lực lượng tham gia diễu hành qua một số tuyến đường chính trên địa bàn TP

Sau lễ phát động, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên cùng xe loa cổ động đã tham gia diễu hành qua một số tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố, kêu gọi mọi người tích cực hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.

H.H​