Ngày làm việc đầu tiên Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 13/06/2024 10:33 323 0
(CTTĐTTPTN) - Sáng ngày 13/6/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”.
Đến dự, có bà Đặng Minh Lũy-Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó bí thư Thường trực Thành ủy-Chủ tich HĐND Thành phố, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Thành phố cùng 180 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Tại ngày làm việc đầu tiên, Đại hội hiệp thương cử đoàn chủ tịch, thư ký đại hội; thông qua chương trình, nội quy đại hội; báo cáo kiểm điểm hoạt động của UB và Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024; báo cáo tổng hợp các ý kiến góp ý dự thảo văn kiện của MTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024-2029; tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh lần thứ XI; ý kiến đóng góp sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX.
Đại hội được nghe các báo cáo tham luận về kết quả phối hợp thực hiện hiệu quả vận động Quỹ Vì người nghèo và công tác chăm lo cho người nghèo của UB MTTQ VN phường 1; về thực hiện mô hình phát huy vai trò của cán bộ Mặt trận trong công tác xây dựng phường văn minh của UB MTTQ VN phường 3; kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội của họ đạo liên khu phố Ninh Lợi, phường Ninh Thạnh; phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng mô hình, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của Hội Nông dân Thành phố.

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh lần thứ XIII sẽ tiếp tục làm việc ngày thứ hai vào sáng ngày 14/6/2024, hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và cử đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2024-2029.
Phương Ngân

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)