Phường Ninh Thạnh: Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Chủ nhật - 06/08/2023 19:48 259 0
Ngày 4.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023.

Ông Lương Bá Can- Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh phát biểu tại ngày hội

Đến dự ngày hội có ông Lê Minh Thế- Bí thư Thành uỷ; thành viên Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Tây Ninh; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của 9 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Ông Nguyễn Quang Vinh- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Ninh Thạnh cho biết, trong thời gian qua, Đảng uỷ, UBND phường tập trung tổ chức các hoạt động, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cùng tham gia bảo vệ, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường có bước chuyển biến tích cực, góp phần trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an cùng với MTTQ và các tổ chức thành viên phối hợp thực hiện có hiệu quả các kế hoạch liên tịch về thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Điển hình có các mô hình: Họ đạo Cao Đài tích cực tham gia giữ gìn ANTT; Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư; nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm (thành lập 136 nhóm với hơn 3.100 thành viên). Thông qua các mô hình, Ban điều hành làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phương thức và thủ đoạn hoạt động của tội phạm cho cán bộ, nhân dân. Nhờ đó tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn được kiềm chế và kéo giảm.

Công an phường kết hợp lực lượng bảo vệ dân phố thực hiện tốt công tác tuần tra bảo đảm ANTT, xử lý triệt để các đối tượng đua xe, nhắc nhở 40 lượt, 79 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya; kết hợp với thanh tra giao thông xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường tại các khu vực chợ, gần chợ, giải quyết vấn đề ách tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông trong giờ cao điểm.

Tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Ông Lương Bá Can- Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tình hình vi phạm phạm pháp luật năm 2023 (từ ngày 31.7.2022 - 31.7.2023) xảy ra 17/23 vụ, giảm 6 vụ (giảm 26%) so với năm 2022. Thực hiện tốt công tác phòng, chống ma tuý, đã triệt xoá 3/2 điểm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, không để hình thành băng, ổ, nhóm hoạt động kéo dài trên địa bàn. Số người sử dụng trái phép chất ma tuý ngoài xã hội 12 người.

Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn phường; tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023; UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân.

Phương Thảo

Tác giả: Nhân Phụng (tổng hợp)

Nguồn tin: Tây Ninh Online