MTTQ Thành phố tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông và tuyên truyền các Nghị quyết hội nghị Trung ương 5, khóa XII

Thứ tư - 16/08/2017 19:00 69 0

Nhằm xây dựng ý thức chấp hành pháp luật về giao thông và phổ biến sâu rộng các nghị quyết của Đảng trong nhân dân, sáng ngày 16/8, Mặt trận Tổ quốc thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông năm 2017 và tuyên truyền các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII).

Tham gia buổi tuyên truyền có gần 100 đại biểu là cán bộ Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Việt Nam các phường, Ban Công tác mặt trận, Ban điều hành Tổ dân cư tự quản và đại diện các cơ sở tôn giáo, tổ nghi lễ trên địa bàn phường 2, phường 3, phường IV, phường Hiệp Ninh và Ninh Thạnh.

Tại đây, Thiếu tá Lê Minh Nghĩa – Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an Thành phố, thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Thành phố. Trong đó nhấn mạnh một số lỗi vi phạm thường gặp là nguyên nhân gây tai nạn giao thông như: lái xe sau khi đã uống rượu, bia; chuyển hướng không quan sát, không nhường đường, chuyển làn đường không đúng nơi quy định; tránh vượt không chú ý quan sát; dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định; giao xe cho người chưa đủ điều kiện lái xe; điều khiển phương tiện quá tốc độ, đua xe trái phép và các lỗi vi phạm khác. Qua đó thông tin thêm quy định về mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm trên.

IMG_2250.JPG

IMG_2257.JPG

Các đại biểu dự buổi tuyên truyền

Theo thống kê của Công an Thành phố từ đầu năm đến nay trên địa bàn Thành phố xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 7 người, bị thương nặng 15 người; va chạm giao thông xảy ra 237 trường hợp. Trong đó 67% tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện có sử dụng  rượu, bia.

Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền lần này các đại biểu cũng được nghe ông Hồ Quang Trường – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tuyên truyền các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XII gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.

IMG_2285.JPG

Ông Hồ Quang Trường – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy