Hội Phụ nữ Thành phố Tây Ninh tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các cấp hội phụ nữ cơ sở

Thứ ba - 15/08/2017 18:00 89 0

Chiều ngày 11/8, tại xã Tân Bình, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Tây Ninh tổ chức hội nghị giao lưu, học tập kinh nghiệm, cách làm hay giữa các cấp hội phụ nữ trong Thành phố. Đến dự có bà Lê Thị Ngọc Yến – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh cùng cán bộ Hội Phụ nữ 10 phường, xã và 54 chi hội phụ nữ trên địa Thành phố.

Tại buổi giao lưu, các chị cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh, các mô hình, cách làm hay, đat hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động, phòng trào phụ nữ tại phương. Cụ thể như: kinh nghiệm trong tổ chức sinh hoạt chi, tổ hội của Chi hội Khu phố phố Ninh Trung, phường Ninh Sơn; kinh nghiệm về công tác quản lý các nguồn vốn vay của Chi hội phụ nữ khu phố 1, phường IV; kinh nghiệm trong công tác thu hội phí của chi hộ phụ nữ khu phố 4, phường 3; kinh nghiệm xây dựng mô hình "Tổ hợp tác sản xuất rau kèo nèo" của Hội phụ nữ xã Tân Bình, hay mô hình "Tiết kiệm xanh" của chi hội phụ nữ khu phố 2, phường 1.

DSC09371.JPG

Các hội viên phụ nữ tham quan mô hình "Tổ hợp tác sản xuất rau kèo nèo" của Hội phụ nữ xã Tân Bình

Theo chia sẻ của các chi hội, để xây dựng, phát triển tổ chức hội đòi hỏi cán bộ hội phải luôn năng động, nhạy bén, sáng tạo trong hoạt động, các cấp hội phải đổi mới nội dung phương thức hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên phụ nữ, đa dạng hóa các mô hình mới, phù hợp với ngành nghề sở thích, đặc điểm của từng đối tượng để thu hút hội viên tham gia.

Sau buổi giao lưu, cán bộ hội phụ nữ các cấp Thành phố đi tham quan, học tập mô hình "Tổ hợp tác sản xuất rau kèo nèo" của Hội phụ nữ xã Tân Bình. Qua buổi giao lưu, nhằm giúp cho cán bộ hội phụ nữ các cấp trên địa bàn Thành phố được học tập những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay trong xây dựng và phát triển hội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phong trào hội phụ nữ các cấp.

NQ