Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 18/08/2017 03:00 103 0

Thành phố Tây Ninh sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017

Chiều ngày 17/8, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017. Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Thành phố dự và chủ trì hội nghị.

IMG_2318.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Thành phố, hiện nay trên địa bàn Thành phố có 2.233 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm. Từ đầu năm đến nay Thành phố không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra 586 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên cả hai lĩnh vực: y tế và công thương, nông nghiệp, kết quả trong lĩnh vực y tế, phát hiện 267 cơ sở không đạt, nhắc nhở 246 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 21 cơ sở với tổng số tiền trên 36 triệu đồng; tiêu hủy nhiều sản phẩm vi phạm quy định về an toàn thực phẩm như: nước ngọt, sữa tươi, xí muội.... Trong lĩnh vực công thương, nông nghiệp phát hiện 29 cơ sở không đạt và các phường, xã cũng kiểm tra 634 cơ sở, phát hiện 205 cơ sở không đạt.

Hội nghị thảo luận đánh giá kết quả, cùng những hạn chế, khó khăn hiện nay như: ý thức chấp hành pháp luật của người dân chưa cao; ở tuyến xã, phường công tác xử lý chủ yếu là nhắc nhở nên chưa đủ sức răn đe;  phần lớn cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu, vệ sinh môi trường hạn chế... Trong đó, nhiều đại biểu cho rằng, do cấp tỉnh chưa phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương, nông nghiệp ở cấp cơ sở, nên việc phân công cán bộ phụ trách giao thông, thủy lợi cấp xã đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra an toàn thực phẩm lĩnh vực này là thiếu cơ sở và chưa phù hợp.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo Thành phố và phường, xã nâng cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tham mưu, quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật; các phường, xã chủ động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, kết hợp với Đoàn kiểm tra của Thành phố để kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm; Phòng Kinh tế Thành phố chủ trì tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cán bộ phụ trách về an toàn thực phẩm lĩnh vực lĩnh vực công thương, nông nghiệp ở phường, xã... góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017 về đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

 H.H

  Ý kiến bạn đọc

CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay4,564
  • Tháng hiện tại78,857
  • Tổng lượt truy cập4,549,325
Thư viện ảnh
bung-binh.jpg tptn-2.jpg cay-co.jpg hoa-sen.jpg tpttbb.jpg 8.png 9.png 10.png vong-xoay.jpg dinh-nui-ba-den.jpg Hoa-1.jpg tptn-1.jpg hoa-tren-nui-ba-3.jpg 7.png 4-1.png 5.png 6.png 3.png 2.png 1.png
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây