Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh

Thứ tư - 24/11/2021 05:00 79 0

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh

Ngày 23.11, xã Thạnh Tân, thành phố Tây Ninh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Đến dự có bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Phó Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo tình huống giả định được đưa ra, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thạnh Tân được chia thành 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang xã Thạnh Tân vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ (A); Thực hành chiến đấu phòng thủ (A).

Các lực lượng tham gia diễn tập đã thể hiện sự phối hợp chặt chẻ trong tác chiến phòng thủ, xử lý tình huống gắn với tình hình thực tế ở địa phương.

20211123_085227.jpg

Quang cảnh diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thạnh Tân

Qua diễn tập, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng; đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân trong tình hình mới.

Tấn Đạt