Phường IV, Thành phố tuyên truyền chứng thực bản sao điện tử

Thứ hai - 08/11/2021 12:00 40 0

Phường IV, Thành phố tuyên truyền chứng thực bản sao điện tử

Ngày 08/11/2021, UBND Phường IV tổ chức hội nghị tuyên truyền chứng thực bản sao điện tử cho toàn thể cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách của Phường.

C NGAN 2.jpg

Tại hội nghị các đại biểu được nghe triển khai về quy trình cấp bản sao điện tử; hướng dẫn sử dụng phần mềm chứng thực bản sao điện tử; Phụ lục về các phần mềm, hướng dẫn cài đặt phần mềm chữ ký số, driver cho USB Token.

Được biết, Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính là việc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền căn cứ vào bản chính dạng văn bản giấy để chứng thực bản sao bằng hình thức điện tử là đúng với bản chính theo quy định tại Khoản 9 Điều 3 Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/04/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Bản sao điện tử được chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính đã dùng để đối chiếu chứng thực trong các giao dịch. Người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện trực tuyến hoàn toàn đối với đa số các thủ tục hành chính đã được cung cấp trên môi trường điện tử, loại bỏ tình trạng phải nộp bản sao chứng thực/xuất trình bản giấy để xác minh lại hồ sơ hiện nay.

Việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính nhằm góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, qua đó, khuyến khích ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Từ ngày 4/10/2021 đến nay Phường IV, Thành phố thực hiện chứng thực bản sao điện tử được 41 hồ sơ.

 Mai Phương

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay4,887
  • Tháng hiện tại29,436
  • Tổng lượt truy cập318,989
25 nam
hoc tap va lam theo
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
du an logo
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây