Gương sáng khuyến học

Thứ ba - 04/10/2016 15:00 77 0

Gương sáng khuyến học

Sáng ngày 01/10, Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh tổ chức lễ trao học bổng thường xuyên tiếp sức đến trường năm 2016 – 2017 cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố cùng nhà tài trợ là gia đình ông Nguyễn Ngọc Trí, ngụ phường IV, thành phố Tây Ninh.

Được biết từ năm 2012, gia đình ông Nguyễn Ngọc Trí luôn đồng hành cùng Hội Khuyến học Thành phố hỗ trợ kinh phí để trao tặng học bổng hàng tháng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có thêm điều kiện được đến trường, đến lớp, nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu học tập tốt, vươn lên trong cuộc sống.

Qua từng năm học số học sinh, sinh viên được gia đình giúp đỡ ngày càng tăng lên. Đến nay, gia đình ông Trí đã hỗ trợ hơn 500 triệu đồng để trao tặng học bổng cho các em, từ sự hỗ trợ của gia đình ông Trí nhiều em sinh viên đã ra trường có việc làm ổn định, nhiều em tiếp tục theo học các cấp học cao hơn.

S4340026.JPG

Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Riêng năm học 2016 – 2017, gia đình ông Trí tài trợ học bổng hàng tháng cho 10 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, tùy theo từng cấp học các em được cấp học bổng hàng tháng từ 500 ngàn đồng đến 1,5 triệu, với tổng kinh phí trao học bổng hơn 100 triệu đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Thành phố trao bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh tặng gia đình ông Nguyễn Ngọc Trí trong công tác khuyến học, khuyến tài.

S4340013.JPG

Ông Nguyễn Ngọc Trí ( người đeo kính) nhận bằng khen do Chủ tịch UBND Tỉnh tặng