Tỉnh kiểm tra việc thực hiện chương trình Phát triển thanh niên ở thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 30/09/2016 19:00 78 0

Tỉnh kiểm tra việc thực hiện chương trình Phát triển thanh niên  ở thành phố Tây Ninh

Sáng ngày 30-9, Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên tỉnh có buổi kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình phát triển thanh niên năm 2016 trong giai đoạn 2012-2020 đối với Ban Chỉ đạo thành phố Tây Ninh. Ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tây Ninh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn.

DSC01664.JPG

DSC01670.JPG

Tiếp đoàn, về phía thành phố Tây Ninh có ông Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện UBND xã Thạnh Tân-đơn vị cơ sở được chọn kiểm tra.

DSC01681.JPG

Ông Nguyễn Hữu Mỹ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố

DSC01686.JPG

Đại diện UBND xã Thạnh Tân báo cáo tại hội nghị

Theo thống kê, hiện nay, lực lượng thanh niên Thành phố chiếm tỷ lệ 21,45% dân số, tương đương với khoảng gần 33.000 người. Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thanh niên và chăm lo tốt cho thanh niên phát triển, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, năm 2016, Ban Chỉ đạo Thành phố đã ban hành nhiều văn bản cụ thể hóa thực hiện các nội dung trong Chương trình phát triển thanh niên trong giai đoạn 2012-2020 theo 5 chương trình cụ thể.

Theo đó, thanh niên Thành phố được giáo dục về lý tưởng, đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có trách nhiệm thông qua các buổi tuyên truyền, tọa đàm, hội thi thu hút hàng trăm lượt thanh niên tham gia.

Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho thanh niên được học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ cũng được các cấp, các ngành quan tâm. Qua đó, đã giới thiệu cho 80 thanh niên có việc làm, 43 thanh niên được vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống. Số thanh niên được kết nạp vào Đảng chiếm tỷ lệ khá cao, trong 9 tháng năm 2016 số lượng này đạt trên 60% tổng số đảng viên được kết nạp.

DSC01690.JPG

DSC01700.JPG

Lãnh đạo các phòng chuyên môn Thành phố phát biểu

Ngoài ra, thanh niên còn được quan tâm chăm lo về sức khỏe, rèn luyện thể lực, hưởng thụ văn hóa qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Theo thống kê, tỷ lệ thanh niên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao chiếm khoảng 85% trên tổng số thanh niên toàn Thành phố.

DSC01705.JPG

Thành viên đoàn kiểm tra của Tỉnh góp ý với Thành phố

Các thành viên trong đoàn đặt ra nhiều vấn đề tìm hiểu thêm về vai trò của từng cơ quan chủ trì theo từng chương trình để chăm lo cho thanh niên; bổ sung, đánh giá số liệu theo các chỉ tiêu của từng chương trình, cần đề xuất các chính sách chăm lo cho thanh niên như tạo việc làm, thiết chế văn hóa…

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tây Ninh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị nhanh chóng ban hành kế hoạch thực hiện cho giai đoạn 2016-2020, Ban chỉ đạo Thành phố cũng cần tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ quan chủ trì và xã, phường trong việc thực hiện nội dung này để hướng tới đạt được những chỉ tiêu theo chương trình đã đề ra cho giai đoạn 2012-2020.

Xuân Vũ​​​