Hội đồng họ Dương tỉnh Tây Ninh đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 27/09/2016 04:00 113 0

Hội đồng họ Dương tỉnh Tây Ninh đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 25/9/2016, tại Khu du lịch Long Điền Sơn, Hội đồng họ Dương tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016- 2021, bầu ra Ban Chấp hành Hội gồm 16 thành viên và chính thức ra mắt.

Đến dự có ông Dương Văn Thắng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Văn Phong -Giám đốc Sở VH-TT&DL; bà Dương Thị Thu Hiền - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Dương Đình Chiến - Chủ tịch Hội đồng họ Dương Việt Nam; ông Trần Văn Nhượng - Phó chủ tịch Hội đồng họ Trần Việt Nam, phụ trách khu vực miền Nam, bà Dương Ngọc Thủy-Phó chủ tịch Hội đồng họ Dương miền Nam, đại diện hơn 150 đại biểu bà con họ Dương ở 9 huyện, thành phố tỉnh Tây Ninh và đại diện một số hội đồng họ Dương các tỉnh trong cả nước.

DSC_2422quangcanh.jpg

DSC_2484doanct.jpg

Đoàn chủ tịch đại hội

DSC_2443hienkhaimac.jpg

Bà Dương Thị Thu Hiền - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc

Tại Đại hội, thay mặt Hội đồng họ Dương lâm thời tỉnh Tây Ninh, luật sư Dương Công Đức hiện đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, giới thiệu khái quát về vùng đất biên giới Tây Nam của Tổ quốc, quá trình di cư của các bậc tiền hiền họ Dương từ miền Trung đến sinh cơ lập nghiệp tại đây. Theo ông Đức, họ Dương sinh sống rải rác ở khắp các huyện, thành phố. Đặc biệt, riêng tại ấp Chánh, xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng, người trong tộc họ Dương chiếm đa số.

Theo truyền khẩu và nghiên cứu điền dã, dòng họ Dương Tấn đến sinh cơ và lập nghiệp tại đây vào đầu những năm 1700 với cụ tổ đầu tiên là ông Dương Tấn Phong đến từ vùng Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Sau này, ông Dương Tấn Phong và cháu nội là ông Dương Tấn Hoá được làng Gia Bình tôn là tiền hiền và đưa vào thờ cúng ở đình thần. Tiêu biểu của dòng họ Dương Tây Ninh là Anh hùng LLVTND Dương Minh Châu (1912 – 1947) – nguyên Chủ tịch Uỷ ban Kháng chiến tỉnh Tây Ninh, hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Luật sư Dương Công Đức cũng báo cáo quá trình thành lập Hội đồng lâm thời họ Dương Tây Ninh và dự kiến nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qua đó đại hội thống nhất, biểu quyết bầu ra BCH Hội đồng họ Dương Tây Ninh lần thứ I nhiệm kỳ 2016-2021 do luật sư Dương Công Đức làm Chủ tịch. Các ông, bà Dương Thị Thu Hiền, Dương Ngọc Đỉnh, Dương Văn Huê, Dương Đình Kệ, Dương Tấn Thành, Dương Văn Thắng, Dương Văn Cu, Dương An Bình, Dương Ngọc Yến làm Phó chủ tịch.

DSC_2451Duc.jpg

Luật sư Dương Công Đức

DSC_2457bieuquyet.jpg

Biểu quyết bầu Ban Chấp hành

DSC_2458thuydocQDcn.jpg

Bà Dương Ngọc Thủy-Phó chủ tịch Hội đồng họ Dương miền Nam đọc quyết định

Ra mắt Ban Chấp hành

DSC_2471ChienCthoiVN.jpg

Ông Dương Đình Chiến - Chủ tịch Hội đồng họ Dương Việt Nam

DSC_2490PctThang.jpg

Ông Dương Văn Thắng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

DSC_2497tangchuduong.jpg

Ông Dương Đình Chiến- Chủ tịch Hội đồng họ Dương Việt Nam trao tặng chữ Dương cho luật sư Dương Công Đức

DSC_2502tangqua.jpg

Tặng quà cho các cháu họ Dương

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Dịp này, ông Dương Đình Chiến- Chủ tịch hội đồng họ Dương Việt Nam trao quyết định khen thưởng và trao tặng chữ Dương cho luật sư Dương Công Đức-Chủ tịch Hội đồng họ Dương tỉnh Tây Ninh vì đã có nhiều đóng góp cho họ tộc trong thời gian qua; Hội đồng họ Dương Tây Ninh trao tặng 15 phần quà cho các cháu có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi có mặt tại đại hội.

TV