Hội Nông dân thành phố Tây Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng

Thứ tư - 15/06/2016 19:00 106 0

Hội Nông dân thành phố Tây Ninh sơ kết hoạt động 6 tháng

Sáng ngày 15/6/2016, Hội Nông dân thành phố Tây Ninh tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2016.

Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm, Hội Nông dân Thành phố và hội cơ sở xã, phường có nhiều nỗ lực thực hiện công tác hội và chăm lo cho đời sống của hội viên nông dân trên địa bàn. Các chỉ tiêu của năm 2016 đều thực hiện đạt trên 50%.

Still0615_00000.JPG

Q​uang cảnh hội nghị

Thời gian qua, nông dân Thành phố tổ triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của các cấp hội, chính sách liên quan trực tiếp đến nông dân đã làm cho nhận thức của cán bộ, hội viên ngày càng được nâng cao. Nông dân phấn khởi tham gia các phong trào thi đua, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Để tạo điều kiện cho hội viên có vốn để sản xuất, kinh doanh, Hội Nông dân Thành phố giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân 11 dự án mua bán nhỏ lẻ, chăm sóc mãng cầu, chăm sóc hoa kiểng, nuôi cá, gà, heo ở 10 phường, xã cho 281 hộ vay với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng; phối hợp với các ngân hàng giải ngân cho gần 500 hộ nông dân vay gần 13 tỷ đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm, vốn sinh viên, chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, Hội viên nông dân còn tương trợ trong nội bộ hội viên không tính lãi với 160 ngày công, hàng trăm cây, con giống và hơn 100 triệu đồng tiền mặt. Song song đó, các cấp hội mở 16 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật với hơn 900 hội viên tham dự.

Qua đó, giúp hội viên, nhất là hội viên khó khăn có vốn và biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, năng cao năng suất lao động, tăng thu nhập cho gia đình. Thời gian qua, ở Thành phố nổi lên một số mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao như mô hình trồng dừa xiêm lùn, dừa dứa, mô hình trồng cây chùm ngây xen canh gấc, mô hình nuôi cá bột, kèo nèo thay lúa ở Ninh Sơn, Bình Minh, Thạnh Tân, xã Tân Bình.

 Điểm nổi bật của Hội là trong 6 tháng qua là đã vận động Quỹ Hỗ trợ nông dân được gần 74 triệu đồng, đạt tỷ lệ 99,89% so với tỉnh giao; kết nạp mới 63 hội viên, hiện nay số hội viên toàn Thành phố là 10.595 hội viên.

                                                                                                                                                                                                          Xuân Vũ

 

Xuân Vũ

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay395
  • Tháng hiện tại25,180
  • Tổng lượt truy cập1,839,418
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây