Thành phố Tây Ninh đầu tư hơn 153 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 15/06/2016 20:00 89 0

Thành phố Tây Ninh đầu tư hơn 153 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong 5 năm qua, Thành phố Tây Ninh đầu tư hơn 153 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới từ các nguồn ngân sách, doanh nghiệp, nhân dân đóng góp. Nhờ đó, kết cấu hạ tầng nông thôn được tập trung xây dựng, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện và từng bước nâng cao, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/người/năm. Đến nay, Thành phố Tây Ninh có xã Bình Minh đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới; xã Thạnh Tân đạt 13/19 tiêu chí, xã Tân Bình đạt 12/19 tiêu chí.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, Thành phố cũng đề ra Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, Thành phố tập trung nguồn lực đầu tư cho hai xã Thạnh Tân và Tân Bình đạt xã nông thôn mới với số vốn dự kiến là hơn 355 tỷ đồng; riêng xã Bình Minh tiếp tục duy trì, giữ vững danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới, nâng cao chất lượng đối với các tiêu chí đạt chưa bền vững.


IMG_0407.jpg

Nhà văn hóa xã Bình Minh được xây mới khang trang


 Qua đó, UBND Thành phố cũng giao nhiệm vụ cho các xã chủ động tập trung đầu tư xây dựng các dự án phát triển sản xuất, lập các dự án theo tiêu chí đề ra của xã nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống nhân dân.


DSC05087.JPG

Tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo xã Tân Bình


 Bên cạnh đó, Thành phố tiếp tục rà soát các tiêu chí đạt và chưa đạt của các xã, đồng thời đề ra mục tiêu thực hiện các tiêu chí theo từng năm cụ thể, để phấn đấu đến năm 2020, hai xã còn lại đạt xã nông thôn mới.

 

Quế Hương

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay652
  • Tháng hiện tại25,437
  • Tổng lượt truy cập1,839,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây