Thành phố Tây Ninh họp mặt hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” và sơ kết phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng năm 2016

Thứ năm - 16/06/2016 19:00 75 0

Thành phố Tây Ninh họp mặt hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” và sơ kết phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng năm 2016

Chiều ngày 15/6/2016, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tây Ninh tổ chức họp mặt hưởng ứng “ Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” và sơ kết công tác Hội và Phong trào Chữ Thập đỏ 6 tháng đầu năm 2016.

IMG-1506.jpg

Ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh​ trao bằng khen cho các cá nhân


Đến dự có ông Thái Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Thành phố, phường xã và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu nhân đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Thành phố được giữ vững và phát triển, các cấp hội thực hiện theo kế hoạch đề ra, chất lượng hoạt động được nâng lên, hoạt động nhân đạo ngày càng đa dạng, phong phú, đạt nhiều kết quả thiết thực.

Trong hoạt động nhân đạo xã hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố và các phường, xã thường xuyên chăm lo thăm hỏi tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, trợ cấp thường xuyên một tháng hai phần quà cho 70 lượt người gia neo đơn; vận động các mạnh thường quân xây tặng bốn căn nhà tình thương chữ thập đỏ cho hội viên nghèo, sửa chữa hai căn nhà, trao tặng năm xe lắc,hai xe đạp; thực hiện tốt mô hình kho gạo cứu trợ khẩn cấp, mô hình góp vốn xoay vòng không tính lãi, mô hình xe cứu thương chuyển viện từ thiện,… 

Với cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, đã giúp đỡ hơn 654 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, cuộc vận động " Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam/dioxin" với hơn 1.700 phần quà được trao tặng; duy trì tốt mô hình nuôi bò sinh sản, hiện nay đàn bò hiện có 40 con. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo hơn 3 tỷ 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 28.500 lượt người cả khám tây y và khám đông y; vận động người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam; tổ chức bữa ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viên, khu dân cư, với tổng trị giá cho hoạt động chăm sóc sức khỏe gần 2 tỷ đồng.


DSC00796.JPG

Lãnh đạo Thành phố trao giấy khen các các nhân


Thành phố duy trì thường xuyên 11 đội hiến máu nhiều lần với 220 người, một Câu Lạc bộ gia đình hiến máu với 6 gia đình gồm 15 thành viên. Trong 6 tháng qua, đã vận động 856 đơn vị máu, đạt 60,66% so với chỉ tiêu được giao.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho hai cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động kinh phí thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin" xuân Bính Thân 2016; UBND Thành phố khen thưởng 11 cá nhân có thành tích tham gia hiến máu nhân đạo năm 2016./.

 

Phương Ngân

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay628
  • Tháng hiện tại25,413
  • Tổng lượt truy cập1,839,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây