HỘI THI KỂ CHUYỆN SÁCH THỊ XÃ NĂM 2011: NHIỀU CÂU CHUYỆN KỂ VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

Thứ tư - 01/06/2011 17:25 110 0

Nhằm kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2011, 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5/6/1911 – 5/6/2011 và chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng ngày 26/5/2011, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã tổ chức Hội thi “Kể chuyện sách năm 2011”.
Tham dự hội thi có 100 thí sinh, độ tuổi từ 6 - 14 tuổi, đến từ 37 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã. Mỗi thí sinh kể 1 câu chuyện trong thời gian từ 5 – 8 phút, có nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước của dân tộc ta, những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về các anh hùng liệt sĩ trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; gương hiếu thảo, hiếu học; những câu chuyện cổ tích và truyền thuyết dân gian…Đặc biệt, hội thi lần này có nhiều câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Bác Hồ như: “Bác Hồ với mọi người”, “Bác Hồ rèn luyện thân thể giữ gìn sức khỏe”, “Bác Hồ có phải là vua đâu”, “Được Bác tới thăm nhà”, “Bác Hồ tắm cho trẻ ở Việt Bắc”…Nhìn chung, các câu chuyện đều được các em thể hiện đạt yêu cầu, lời kể diễn cảm, hồn nhiên, có sự đầu tư về trang phục, âm nhạc, đảm bảo cấu trúc bài thi về: lời dẫn, nội dung và bài học kinh nghiệm.

Ảnh: Một thí sinh dự thi kể câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ”

Hội thi “Kể chuyện sách năm 2011” là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, giúp các em tự tin thể hiện năng khiếu kể chuyện của mình. Đồng thời, qua những câu chuyện lịch sử, các em tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, từ đó nâng cao nhận thức và hình thành nhân cách đạo đức, lối sống tốt đẹp…
Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Ngô Thủy Lộc – Trường Tiểu học Lê Văn Tám với câu chuyện “Cha sẽ luôn ở bên con” và thí sinh Lý Lan Anh – Trường Tiểu học Ngô Quyền với câu chuyện “Chú bé thần đồng”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích và 4 giải đặc biệt gồm: 2 giải minh họa và 2 giải tiểu phẩm./.