225 HỌC SINH GIỎI CỦA THỊ XÃ ĐƯỢC TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN TÀI

Thứ sáu - 20/05/2011 14:50 104 0

225 HỌC SINH GIỎI CỦA THỊ XÃ ĐƯỢC TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN TÀI

Sáng ngày 17/5/2011, Hội Khuyến học Thị xã tổ chức Lễ trao Học bổng khuyến tài, năm học 2010 - 2011 cho 225 học sinh giỏi vòng tỉnh trên địa bàn Thị xã. Đến dự lễ có bà Phan Thị Lệ Thu – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, Chủ tịch Hội khuyến học Thị xã.
Năm học 2010 - 2011, Thị xã có 50 trường học gồm 13 trường Mầm non, 26 trường tiểu học và 11 trường Trung học cơ sở với gần 22.000 học sinh. Ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã đã triển khai kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi bậc Trung học cơ sở để chọn ra những em có thành tích cao trong học tập tham gia hội thi tuyển chọn học sinh giỏi vòng thị và vòng tỉnh. Đồng thời, triển khai kế hoạch tổ chức các hội thi khác như hội thi “Vở sạch chữ đẹp”, “Giải toán trên máy tính Casio”, “Thi Tiếng Anh qua mạng Internet”, “Hội thi Bé khỏe, bé ngoan”. Kết quả qua các hội thi, có 464 học sinh đạt giải vòng Thị, 225 học sinh đạt giải vòng tỉnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tới – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, Chủ tịch Hội Khuyến học Thị xã trao học bổng cho học sinh giỏi vòng tỉnh.

Nhằm tuyên dương những học sinh có thành tích cao trong các hội thi; khuyến khích, động viên các em cố gắng rèn luyện, phấn đấu tốt hơn nữa trong học tập, tích cực phát huy năng lực và năng khiếu; tạo nền tảng để bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà và đất nước, Hội khuyến học Thị xã đã trao 225 suất Học bổng khuyến tài cho 225 học sinh giỏi vòng tỉnh, trong đó có 1 cá nhân đạt giải khuyến khích Hội thi “Giải toán trên máy tính Casio” vòng quốc gia, 97 cá nhân đạt thành tích học sinh giỏi vòng tỉnh, bậc trung học cơ sở; 21 cá nhân đạt thành tích hội thi “Vở sạch chữ đẹp”, 86 cá nhân đạt thành tích hội thi “Bé khỏe bé ngoan” và 20 cá nhân đạt thành tích “Thi Tiếng Anh qua mạng Internet” với phần thưởng mỗi học sinh là giấy khen, tập và tiền thưởng, tổng kinh phí khen thưởng gần 34 triệu đồng do Hội khuyến học Thị xã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ./.

Huy Hoàng