THỊ XÃ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THẬP KỶ HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

Thứ ba - 17/05/2011 16:25 85 0

THỊ XÃ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “THẬP KỶ HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

Trước tình hình tai nạn giao thông trên cả nước đang gia tăng phức tạp, hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011-2020” do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh phát động, sáng ngày 11-5, Ban An toàn giao thông Thị xã đã tổ chức lễ xuất quân hưởng ứng và phát động “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ” trên địa bàn.
Đến dự lễ, có thượng tá Lê Xuân Trường, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, ông Nguyễn Thanh Pha - Phó Bí thư Thị ủy, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, Trưởng Ban An toàn giao thông Thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thị xã, 10 xã, phường và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Tại lễ phát động, ông Nguyễn Hồng Quang - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã, Trưởng Ban An toàn giao thông Thị xã đã điểm lại tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Thị xã trong 4 tháng đầu năm 2011 với sự gia tăng cả về số vụ, số người chết và người bị thương so cùng kỳ năm trước, cũng như phân tích rõ những hậu quả của tai nạn giao thông gây ra đối với tính mạng, tài sản của người dân, và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Qua đó, ông kêu gọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn cùng hưởng ứng thực hiện “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ”, nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, hình thành văn hóa giao thông khi tham gia lưu thông trên đường, góp phần kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông gây ra ở địa phương.

Ảnh: Các lực lượng tham gia diễu hành tại lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng công an Thị xã, các ban, ngành, đoàn thể 10 xã, phường và các đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính ở Thị xã, cổ động người dân thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn giao thông đường bộ để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và những người khác./.

XUÂN VŨ