THỊ XÃ: PHÁT HIỆN SẢN PHẨM TRÀ THẢO MỘC DR THANH KHÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH

Thứ sáu - 20/05/2011 15:00 102 0

THỊ XÃ: PHÁT HIỆN SẢN PHẨM TRÀ THẢO MỘC DR THANH KHÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH

 

Buổi chiều ngày 16-5-2011, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn Thị xã đã đến làm việc với chủ quán cà phê Phương Thảo, số 03, đường Nguyễn Thái Học, khu phố 3, phường 3, Thị xã để xác minh sự việc sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh bị đóng cặn do anh Hồ Duy Thanh, ngụ phường Hiệp Ninh, Thị xã phản ánh.
Tại buổi làm việc, anh Thanh đã trình bày sự việc: Vào buổi sáng cùng ngày, anh cùng bạn uống cà phê tại quán cà phê Phương Thảo; anh gọi 1 chai trà thảo mộc Dr Thanh và khui nước uống. Do mải nói chuyện với bạn, anh không nhìn vào ly nước. Đến khi uống vào, anh nghe mùi hôi, cảm giác nhớt nhớt và vị chua chua. Anh vội ngừng lại, không uống nữa và mời chủ quán ra chứng kiến để niêm phong chai nước. Chai trà 240ml loại thủy tinh, bị đóng cặn có ký hiệu 17 ngày sản xuất là 28-02-2011, hạn sử dụng tháng 12-2012.
Sau đó, anh liên hệ với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Trung tâm Y tế Thị xã thông báo về việc phát hiện sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh không đảm bảo vệ sinh.


Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn Thị xã kiểm tra chai trà thảo mộc Dr Thanh bị phản ánh.

Qua đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của quán cà phê. Kết quả kiểm tra, không còn sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh thuộc lô hàng trên. Theo quy định trong giám sát về ngộ độc thực phẩm, do chỉ phát hiện có 1 sản phẩm không đảm bảo vệ sinh nên Đoàn không đủ cơ sở để tiến hành lập biên bản vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với chủ quán về những vi phạm như: chưa đăng ký đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người chế biến và người kinh doanh, chưa trang bị bảo hộ lao động cho người trực tiếp chế biến, không có chứng từ, hợp đồng với nhà cung cấp hàng hóa…
Đây là kiểm tra lần đầu nên Đoàn chỉ nhắc nhở và hướng dẫn cơ sở thực hiện các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và đề nghị cơ sở khắc phục trong thời gian 1 tháng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho khách hàng./.

QUẾ HƯƠNG.

 

  Ý kiến bạn đọc

THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Liên kết website
Thư viện ảnh
Cho-Hoa-xuan-2-1.jpg Ben-song-xuan-1.jpg Canh-Xuan-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-1-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-13-copy-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-12-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-11-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-10-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-9-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-8-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-7-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-6-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-5-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-4-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-3-1.jpg Thanh-Pho-Tay-Ninh-2-1.jpg 0410-thanh-pho-tay-ninh-2-1.jpg TP-Tay-Ninh-1.jpg z4908042246523-f8306e75964dc6a482de3a2f23045ea9.jpg ho-nui-da-tay-ninh.jpg 203-2023-sinh-vien-truong-cdsp-1.jpg 11.jpg 22.jpg 33.png 55.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay6,617
  • Tháng hiện tại123,007
  • Tổng lượt truy cập3,033,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây