Hiệu quả hoạt động của “Đội Thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông” thành phố Tây Ninh

Thứ sáu - 21/04/2017 22:00 78 0

Hiệu quả hoạt động của  “Đội Thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông” thành phố Tây Ninh

Trước tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Tây Ninh ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều vụ tai nạn thương tâm gây thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân. Với trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ thành phố Tây Ninh vì cộng đồng, Hội LHTN Việt Nam thành phố Tây Ninh thành lập “Đội Thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông” hoạt động vào tháng 4 năm 2015.

Ban đầu Đội chỉ có vài thành viên song đến nay, Đội đã tập hợp hơn 30 thành viên làm đủ các ngành, nghề khác nhau như dược sỹ, học sinh, xe ôm,… và đều có chung tấm lòng thiện nguyện.

Từ khi thành lập đến nay, Đội đã phát gần 1.000 tờ rơi, cung cấp số điện thoại của Đội; và thông tin về hoạt động của Đội trên mạng xã hội facebook đến mọi người. Đồng thời, Đội đã tiếp cận và giúp đỡ hơn 1.000 trường hợp bị tai nạn giao thông, giúp đỡ đưa hơn 280 trường hợp đến bệnh viên, hơn 420 trường hợp say rượu về nhà an toàn, vá và thay lốp xe cho gần 400 trường hợp xe gặp sự cố trong đêm…. và làm tốt việc bảo vệ hiện trường, tài sản của người bị nạn.

Ngoài ra, Đội còn tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi", hỗ trợ đưa đón 116 học sinh an toàn trong thời gian diễn ra kỳ thi.

DSC04117.JPG

Thành viên" Đội Thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông" Thành phố được tuyên dương "Gương thanh niên sống đẹp, nghĩa tình thầm lặng"

Với những hiệu quả trong hoạt động của "Đội Thanh niên tình nguyện cứu nạn giao thông" Thành phố, Đội được Ban Thường vụ Thành ủy Tây Ninh biểu dương vì có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2016; Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng trong công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố tây Ninh năm 2015, khen thưởng trong "Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2016; các thành viên trong Đội được Ủy ban Hội LHTNVN Thành phố tuyên dương "Gương thanh niên sống đẹp, nghĩa tình thầm lặng" năm 2016.

Quế Hương