Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, cùng tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố và phường, xã.
Theo đó, chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 là "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Thành phố tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, triệt để; quản lý chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu sản xuất men rượu và sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, lưu thông sản phẩm rượu, ngăn chặn rượu không đảm bảo an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, sản xuất, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt.
Quang cảnh hội nghị
Với mục tiêu từng bước kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm tránh xảy ra ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Giải quyết việc sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi, nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.
Bên cạnh đó, Thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặt biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và sản phẩm thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng. Thời gian triển khai thực hiện tháng hành động từ ngày 15/04 – 15/05/2017./.
Phương Ngân
Ý kiến bạn đọc