Tây Ninh triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

Thứ năm - 20/04/2017 18:00 71 0

Nhằm chuyển đổi hạ tầng truyền dẫn, phát sóng truyền hình tương tự mặt đất trên địa bàn tỉnh từ công nghệ tương tự sang công nghệ số theo hướng hiện đại, hiệu quả, thống nhất về tiêu chuẩn và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng số lượng kênh chương trình, nâng cao hiệu quả sử dụng tần số truyền hình; cung cấp các dịch vụ truyền hình đa dạng, phong phú, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu và thu nhập của người dân, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nước, Ngày 31/3/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt và hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

Theo Kế hoạch, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố cần tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến từng xã, ấp, khu vực và hộ gia đình để người dân thấy được lợi ích, quyền và nghĩa vụ của mỗi người đối với quá trình số hóa truyền hình. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện điều tra, khảo sát, tổng hợp, xác nhận danh sách hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất trên địa bàn quản lý đảm bảo chính xác, kịp thời để gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất.

Và đến ngày 01/6/2017 hoàn thành điều tra, thống kê, xác nhận danh sách các đối tượng thuộc diện hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất; hoàn thành việc lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất cho các đối tượng thuộc diện hỗ trợ trước ngày 30/12/2017. Đến cuối năm 2017, đảm bảo 100% khu dân cư trên địa bàn tỉnh xem được các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin truyền thông thiết yếu của tỉnh bằng các phương thức khác nhau, trong đó có phương thức truyền hình số mặt đất.

Từ ngày 31/12/2017, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh kết thúc việc phát sóng truyền hình mặt đất tương tự và chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất.

Anten thu hình theo kiểu truyền hình mặt đất tương tự

Phương Ngân