Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tây Ninh lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ sáu - 26/06/2015 16:50 39 0

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Tây Ninh lần thứ XI  nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng ngày 23/6, Tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh, Đảng bộ thành phố Tây Ninh long trọng chính thức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội được Tỉnh uỷ chọn làm điểm của tỉnh để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp huyện trong toàn tỉnh, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Thiếu nhi Thành phố tặng hoa đoàn chủ tịch đại hội

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, các đồng chí Nguyễn Thị Minh, Hồ Thanh Tuyên, Lê Thị Bân nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, các đồng chí trong ban thường vụ tỉnh uỷ, lãnh đạo các cơ quan  tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ, các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội điểm của Trung ương và tỉnh, các đồng chí nguyên là Bí thư Thị uỷ qua các thời kỳ cùng 276/276 đại biểu đại diện cho 3.895 đảng viên của 40 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Thành phố.

Đại biểu dự đại hội

Đồng chí Phạm Văn Tân, Bí thư Thành ủy phát biểu đại hội

Theo đánh giá của Đảng bộ Thành phố, 5 năm qua, mặc dù phải chịu tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới, khó khăn của kinh tế trong nước, trong tỉnh nhưng dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, kinh tế - xã hội Thành phố tiếp tục phát triển, từng bước khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; có 25 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt nghị quyết. Quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển nguồn nhân lực, cải cách hành chính. Bộ mặt nông thôn, đô thị ngày càng khang trang; thành phố Tây Ninh được thành lập sớm hơn 02 năm so với Nghị quyết; lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục có nhiều tiến bộ; thực hiện tốt an sinh xã hội; số hộ nghèo được kéo giảm; đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được nâng lên; một số vấn đề xã hội bức xúc được quan tâm, giải quyết.

Quốc phòng - an ninh được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; một số địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự được chuyển hóa; tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm.

Hệ thống chính trị thường xuyên được kiện toàn, đổi mới phương thức hoạt động ngày càng hiệu quả hơn; công tác dân vận, công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm, góp phần tiếp tục củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (Khoá XI) đạt kết quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động, có sức lôi cuốn, lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Phó Bí thư Thành ủy trình bày dự thảo báo cáo chính trị

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH

Đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh, phát biểu biểu dương những thành tựu mà đảng bộ và chính quyền nhân dân Thành phố đạt được và chỉ ra những hạn chế yếu kém trong nhiệm kỳ qua để Đảng bộ Thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục đưa Thành phố phát triển nhanh và bền vững hơn.

Đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh phát biểu chỉ đạo

Buổi chiều đại hội tiếp tục làm việc chia tổ thảo luận và bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

Thanh Vinh-Phương Ngân