Xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh phát động xây dựng “Tuyến đường xanh, sạch đẹp”

Thứ bảy - 20/06/2015 18:50 61 0

Xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh  phát động xây dựng “Tuyến đường xanh, sạch đẹp”

Năm 2014, thực hiện chủ đề năm " Trật tự văn minh đô thị" Khối vận xã Tân Bình, Thành phố Tây Ninh đăng ký với Ban Dân vận Thành ủy thực hiện xây dựng “Tuyến đường xanh, sạch đẹp” trên địa bàn. Theo đó, xã đã chọn đường số 1- tỉnh lộ 793, ấp Tân Phước có chiều dài khoảng 1.000m để triển khai xây dựng “Tuyến đường xanh, sạch đẹp”. Đến nay, việc xây dựng tuyến đường này đạt kết quả khả quan, tuyến đường được trồng cây xanh, hoa kiểng, dọn dẹp sạch sẽ. Và đã được Ban Dân vận Thành ủy công nhận đạt “Tuyến đường xanh, sạch đẹp”.

Cán bộ và người dân trồng cây

Để tiếp tục nhân rộng mô hình này trên địa bàn, sáng ngày 19-6-2015, khối vận xã Tân Bình tổ chức phát động xây dựng “Tuyến đường xanh, sạch đẹp” đối với tuyến đường số 04, tỉnh lộ 793, ở ấp Tân Phước, xã Tân Bình có chiều dài 300m. Qua đó đã vận động các hộ dân trên tuyến đường trồng và chăm sóc hoa kiểng, cây xanh 2 bên đường; vệ sinh sạch sẽ khu vực sinh sống, lề đường trước nhà, làm cho cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, cũng phân công cụ thể cho các đoàn thể cùng thực hiện tuyên truyền, vận động các hộ dân trồng cây và giữ gìn vệ sinh môi trường; phối hợp với nhân dân trồng cây 2 bên đường.

Ngay sau buổi lễ phát động, lãnh đạo Đảng ủy – UBND – MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Tân Bình, người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh ở địa phương ra quân trồng 50 cây sứ trên đường số 1- tỉnh lộ 793.
   Toàn bộ số cây sứ này do Khối vận xã Tân Bình vận động mạnh thường quân ủng hộ trị giá khoảng 8 triệu đồng./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)