Ngày đầu thanh, kiểm tra cơ sở hành nghề y, dược tư nhân: Đoàn kiểm tra Thành phố yêu cầu tạm ngưng hoạt động 1 phòng khám nha khoa

Thứ sáu - 12/06/2015 04:10 49 0

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý và nâng cao chất lượng trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tư nhân và tăng cường công tác kiểm tra việc kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng, thành phố Tây Ninh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn.

Trong ngày 11-6, đoàn tiến hành thanh, kiểm tra 6 cơ sở gồm: phòng khám Nha khoa quốc tế Sài Gòn ở phường 2, nhà thuốc Song Ngọc ở phường 1, nhà thuốc Xuân Yến ở xã Bình Minh, phòng khám nội tổng hợp bác sĩ Nguyễn Văn Tông, phòng chẩn trị Nguyễn Thanh Thảo, phòng khám nội tổng hợp Thái Thu An cùng trên địa bàn xã Thạnh Tân.

Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở đều có đầy đủ hồ sơ pháp lý khi hành nghề như chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, nhân viên bán thuốc có trình độ chuyên môn phù hợp, trang phục nhân viên đúng quy định, thuốc có nguồn gốc rõ ràng, thực hiện tốt quy chế chuyên môn - thực hành nghề nghiệp …Tuy niên, một số cơ sở còn chưa thực hiện tốt một số quy định như: sổ ghi chép nhiệt độ, độ ẩm chưa đúng quy định, sắp xếp thuốc và thực phẩm chức năng còn lẫn lộn, chưa niêm yết giá, chưa nắm rõ các loại thuốc phải kê đơn và thuốc không kê đơn.

Đoàn kiểm tra tại một nhà thuốc ở phường 1

Riêng đối với phòng khám Nha khoa quốc tế Sài Gòn ở phường 2, tại thời điểm đoàn kiểm tra, không có chủ cơ sở, nhân viên tiếp đoàn không cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động hành nghề, nhân viên không có chứng chỉ hành nghề, bác sĩ phụ trách phòng khám không có mặt, việc xử lý rác thải chưa đúng quy định, hồ sơ sổ sách theo dõi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không có. Chủ cơ sở vắng mặt phân công nhân viên chưa đủ trình độ chuyên môn, chưa có chứng chỉ hành nghề trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh.  Qua đó, đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và mời chủ cơ sở đến Phòng Y tế Thành phố làm việc, nếu có đủ hồ sơ theo quy định và khắc phục những sai phạm trên thì mới được hoạt động trở lại./.

Xuân Vũ (Đài Truyền thanh TPTN)