Ban Tổ chức Thành ủy tọa đàm “Một số nhiệm vụ và giải pháp tăng cường công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên đối với người có đạo và người tham gia chức sắc, chức việc tôn giáo”

Thứ năm - 16/04/2015 01:30 50 0

Chiều ngày 14-4-2015, Ban Tổ chức Thành ủy Tây Ninh tổ chức tọa đàm Chuyên đề “Một số nhiệm vụ và giải pháp tăng cường công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên đối với người có đạo và người tham gia chức sắc, chức việc tôn giáo” và Chuyên đề “Giải pháp thực hiện cải cách hành chính trong Đảng bộ Thành phố”. Tham dự buổi tọa đàm có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ trực thuộc Thành ủy; cán bộ làm công tác tổ chức ở Đảng ủy phường, xã.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Thành ủy Tây Ninh, những năm gần đây, Ban Thường vụ Thành ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kết nạp đảng viên là người có đạo; kết quả, đến cuối năm 2014, Đảng bộ Thành phố có 408 đảng viên có đạo. Tuy nhiên, đến nay, Thành phố chưa kết nạp được đảng viên là người có đạo tham gia chức sắc, chức việc tôn giáo.

Về công tác cải cách hành chính trong Đảng bộ Thành phố còn nhiều khó khăn, vướng mắc như: việc cụ thể biểu điểm đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng còn yêu cầu cấp ủy ban hành nhiều văn bản thực hiện các nội dung về công tác xây dựng Đảng, quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác chính trị nội bộ, công tác kiểm tra, giám sát; trong công tác tổ chức-cán bộ, chính trị nội bộ hầu hết các hồ sơ đều yêu câu viết lý lịch cán bộ trong khi đó việc viết lý lịch chậm, thiếu sót nên ảnh hưởng đến quy trình công tác cán bộ; việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề còn yêu cầu các cấp ủy phải cụ thể bằng nhiều chương trình, kế hoạch, báo cáo,.. gây nhiều khó khăn cho chi, đảng bộ cơ sở.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu cùng thảo luận phân tích những thuận lợi, khó khăn, và nêu một số giải pháp thực hiện công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên đối với người có đạo và người tham gia chức sắc, chức việc tôn giáo như: làm tốt công tác tuyên truyền cho đồng bào có đạo nắm chủ trương của Đảng về kết nạp đảng viên đối với người có đạo và người tham gia chức sắc, chức việc tôn giáo; lựa chọn những chức sắc, chức việc có uy tín để kết nạp Đảng;…góp phần năng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

Đối với công tác cải cách hành chính trong Đảng bộ Thành phố, các đại biểu đều nhất trí với giải pháp của Ban Tổ chức Thành ủy đưa ra như: đổi mới cách viết lý lịch cán bộ, công chức theo hướng cho phép đánh máy các lý lịch theo mẫu 2a,2c,… do Ban Tổ chức Thành ủy cung cấp file mẫu thay cho phương pháp viết tay; nâng cao chất lượng tham mưu của các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy để tham mưu Thành ủy ban hành các hướng dẫn, quy trình, đề cương mẫu cho cấp ủy cơ sở thực hiện,… góp phần thực hiện cải cách hành chính trong công tác Đảng đạt hiệu quả./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)