Thành phố Tây Ninh: phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển

Thứ năm - 09/04/2015 01:40 56 0

Sáng ngày 7-4-2015, Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là đơn vị được Hội Khuyến học tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội khuyến học huyện, Thành phố nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có ông Nguyễn Hồng Quang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tây Ninh; ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học Tây Ninh cùng các vị lãnh đạo của Hội Khuyến học tỉnh, Thành phố, các phường, xã, các chi hội khuyến học trực thuộc của Thành phố; lãnh đạo UBND – UB MTTQVN và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; lãnh đạo ban liên lạc Hội đồng hương Tây Ninh tại TPHCM, Hội Khuyến học các huyện trong tỉnh, các mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học ở Thành phố.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học Thành phố quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên với tổng số hội viên 47.918 người, đạt tỷ lệ 36,53% so với tổng dân số; 100% phường, xã thành lập Hội Khuyến học; 100% khu, ấp và trường học trên địa bàn thành lập Chi hội khuyến học và thành lập 36 Chi hội khuyến học cơ quan, doanh nghiệp và 697 ban, tổ khuyến học dân cư. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học Thành phố còn đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, trung bình hằng năm có hơn 60% số hộ được công nhận gia đình hiếu học; trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức tuyên dương 190 gia đình hiếu học tiêu biểu, 15 dòng họ hiếu học, 11 cộng đồng khuyến học; trong đó có 1 dòng học được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khen thưởng; Hội Khuyến học tỉnh biểu dương 4 gia đình và 3 dòng học hiếu học, UBND Thành phố biểu dương 20 gia đình; qua đó đã động viên khích lệ tinh thần học tập trong nhân dân, xây dựng phong trào xã hội học tập.

Ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học Tây Ninh cùng mạnh thường quân trao học bổng cho học sinh nghèo ở Thành phố Tây Ninh

Song song đó, Hội Khuyến học các cấp của Thành phố tích cực vận động xây dựng Quỹ hội ngày càng lớn mạnh trong nhiệm kỳ qua với gần 24 tỷ 600 triệu đồng và đã trích nguồn Quỹ để xây dựng cơ sở vật chất trường học, mái ấm giáo viên, nhà nhân ái cho học sinh hoàn cảnh khó khăn và trao tặng hơn 80.500 suất học bổng khuyến học, khuyến tài cho các tập thể và cá nhân.

Ban chấp hành Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh nhiệm kỳ mới chụp hình lưu niệm cùng đại biểu

Thông qua phong trào thi đua khuyến học 5 năm qua, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc có nhiều thành tích, đóng góp cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài ở địa phương với 58 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”, 2 cờ và 8 Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; 2 cờ và 13 Bằng khen của UBND tỉnh Tây Ninh và hơn 250 giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh, Thành phố, UBND Thành phố… xứng đáng là là cờ đầu trong hoạt động khuyến học của tỉnh.

ông Lê Minh Thành – Chủ tịch Hội Khuyến học Tây Ninh trao giấy khen cho các cá nhân

Đại hội bầu Ban chấp hành Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 35 đồng chí, ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố nhiệm kỳ mới. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tham gia đóng góp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhiệm kỳ qua được UBND Thành phố, Hội Khuyến học tỉnh và Thành phố khen thưởng./.

Quế Hương (Đài Truyền thanh TPTN)